Hà Nội: Trồng 130 cây hoa anh đào ở Công viên Hoà Bình

  • 18/03/2017 13:31
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 18-3, tại công viên Hoà Bình, Tập đoàn AEON Nhật Bản và UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trồng 130 cây anh đào thuộc giống cây lâu đời từ tỉnh Fukuoka. Trong thời gian tới, người dân và du khách sẽ có cơ hội ngắm những bông hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp giữa Thủ đô. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào ở công viên Hoà Bình

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào ở công viên Hoà Bình

Dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung;  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân; ngài Jun Yanagi,  Đại biện lâm thời Đại sứ quản Nhật Bản tại Việt Nam; Chủ tịch danh dự Tập đoàn Aeon (Nhật Bản) Takuya Okada; Chủ tịch Tập đoàn AEON - ông Motoya Akada và 100 em học sinh Việt Nam và Nhật Bản là các Đại sứ Thanh thiếu niên của hai nước.

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của Chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại thành phố Hà Nội năm 2017, đặc biệt là sau sự kiên ký kết bản ghi nhớ giữa đại diện thành phố Hà Nội và đại diện Tập đoàn AEON về việc tiếp tục phát triển, đầu tư trung tâm Thương mại tại phường Dương Nội, quận Hà Đông với tổng vốn đầu tư dự kiến 200 triệu đô la Mỹ trong khuôn khổ buổi “Tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản” diễn ra vào ngày 10-3 vừa qua...

Ngài Takuya Okada, Chủ tịch danh dự Tập đoàn AEON, Chủ tịch Quỹ Môi trường AEON chia sẻ rằng, năm 2016, UBND TP Hà Nội có thông báo sẽ tổ chức “Dự án trồng một triệu cây xanh” để nâng cao chất lượng môi trường sống phục vụ nhân dân. Với mong muốn tạo thêm nhiều không gian xanh cũng như tạo ra khu cảnh quan đẹp để người dân và du khách ngắm hoa anh đào nở, Quỹ Môi trường AEON đã quyết định cùng thành phố trồng 3.000 cây hoa anh đào tại công viên Hoà Bình.

Thời gian tới, người dân và du khách sẽ có cơ hội ngắm hoa anh đào nở giữa Thủ đô

Thời gian tới, người dân và du khách sẽ có cơ hội ngắm hoa anh đào nở giữa Thủ đô

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cùng các đại biểu trồng 130 cây hoa anh đào tại công viên Hoà Bình. Đây là các cây giống của dòng cây hoa anh đào lâu đời ở Nhật Bản, được chuyển từ tỉnh Fukuoka. Số cây này đã được trồng thử nghiệm và thuần hoá ở tỉnh Điện Biên để phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu trước khi được đưa về trồng tại Công viên Hoà Bình.

Chủ tịch UBND TP cảm ơn Tập đoàn AEON, Quỹ môi trường AEON đã trao tặng cho thành phố Hà Nội số cây hoa anh đào này trong tổng số 3.000 cây hoa anh đào do Tập đoàn AEON cam kết tặng thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, ngoài việc tham gia kinh doanh dịch vụ bán lẻ ở Hà Nội, Tập đoàn AEON đã và đang thực hiện hiệu quả cam kết bảo vệ môi trường cũng như đồng hành với chương trình trồng 1 triệu cây xanh của thành phố.

Tin tưởng chương trình sẽ thành công, Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Màu xanh của 15.000 cây xanh đã được Quỹ môi trường AEON trồng ở Vườn Quốc gia Ba Vì và sắc hoa anh đào ở Công viên Hoà Bình là minh chứng cho những cam kết của Tập đoàn AEON, là hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, qua đó góp thêm dấu ấn tô điểm cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và sự hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON nói riêng”.

Tin cùng chuyên mục