Hà Nội trợ giúp 5.000 - 7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Nhân đạo 2020

  • 26/04/2020 07:29
  • 0 bình luận
  • T.K
  • In bài
ANTD.VN - Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, sáng 25-4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”. 

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, Tháng Nhân đạo năm 2020 sẽ tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: trao tặng nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò, hỗ trợ sinh kế, hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng... sẽ được các cấp Hội Chữ thập đỏ từ thành phố đến cơ sở quan tâm, đẩy mạnh. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phấn đấu trong Tháng Nhân đạo sẽ trợ giúp được 5.000 - 7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế xã hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội với vai trò, trách nhiệm là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ đối với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được Hội Chữ thập đỏ từ thành phố tới các cơ sở Hội triển khai đạt hiệu quả. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích