Hà Nội: Tổng kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng, đất đai

  • 29/08/2016 19:28
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra từ 1-9-2016 đến 15-10-2016.
Thành phố yêu cầu rà soát, kiểm tra các công trình vi phạm nghiêm trọng

Thành phố yêu cầu rà soát, kiểm tra các công trình vi phạm nghiêm trọng

Nội dung kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện: Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, đặc biệt đối với những trường hợp vi phạm nổi cộm đã có chỉ đạo của UBND TP.

Sau quá trình kiểm tra, đoàn phải tổng hợp, báo cáo UBND TP có biện pháp khắc phục những bất cập trong công tác quản lý nhà nước; tham mưu về Quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng và UBND các cấp về quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 14/02/2014 của UBND TP; xem xét xử lý đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện.

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc UBND các quận, huyện xử lý vướng mắc, tồn tại và các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn; xác định nguyên nhân, trách nhiệm, phương án và thời hạn giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng đơn vị.

UBND các quận, huyện báo cáo, cung cấp đầy đủ hồ sơ tài liệu và làm rõ các nội dung liên quan đến việc kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, chịu trách nhiệm trước UBND TP về nội dung báo cáo và hồ sơ tài liệu cung cấp cho Đoàn kiểm tra; Đề xuất, kiến nghị với Đoàn kiểm tra các vướng mắc trong quá trình kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn. Xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan và chủ tịch UBND cấp xã trong việc buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm theo ý kiến của Đoàn Kiểm tra; Chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm, thực hiện phương án khắc phục các tồn tại cũng như xác định tiến độ khắc phục và báo cáo Đoàn Kiểm tra.

Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Thanh tra Thành phố căn cứ Kế hoạch thực hiện của các Đoàn kiểm tra để lập dự toán kinh phí hoạt động, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục