Hà Nội: Tìm kiếm những công nghệ tiên tiến nhất để chăm sóc sức khỏe người dân

  • 11/09/2019 19:03
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -Chủ tich UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã và đang hợp tác, chuyển giao, mua những công nghệ tiên tiến nhất để chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất. Từ vụ cháy ở Rạng Đông, TP sẽ mời các chuyên gia tốt nhất để xây dựng các kịch bản, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngày 11-9, ông Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Bảo hiểm Xã hội TP và Sở Y tế. 

Làm việc với BHXH TP, Chủ tịch UBND TP lưu ý trên địa bàn TP đang tồn tại các loại chứng minh thư khác nhau với hiệu lực khác nhau, quá trình chuyển đổi trên có thể sẽ gây ra phiền hà cho người dân trong quá trình làm các thủ tục hành chính.

Khi TP đã xây dựng xong dữ liệu dân cư thì việc kết nối để thuận tiện nhất cho người dân phải làm ngay. 

Về đề xuất của BHXH về việc tăng tốc độ xử lý dữ liệu Trung tâm dữ liệu của ngành, trang thiết bị mạng cho BHXH TP để đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin hoạt động ổn định, Chủ tịch UBND TP gợi ý nên thuê một đơn vị phụ trách việc này, để ngành không tốn kém đầu tư máy chủ đồng thời mạnh dạn đầu tư thí điểm “cơ quan không có văn phòng”. 

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND TP cũng đã kiểm tra công tác này với Sở Y tế Hà Nội. Báo cáo của Sở Y tế TP cho thấy: Các thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực y tế ngày càng được đơn giản hóa, cắt giảm tối đa các nội dung hành chính, thành phần hồ sơ để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Tổng số TTHC của Sở Y tế đã công bố từ năm 2016 đến tháng 5/2019 là 332 TTHC, trong đó 122 TTHC bị bãi bỏ. 

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2015, Sở Y tế đã giảm 50% cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề của Sở Y tế giảm từ 60 ngày xuống còn 30 ngày; thời gian cấp giấp phép hoạt động giảm từ 90 ngày xuống còn 45 ngày.

Đáng chú ý, từ ngày 1/6/2018, qua triển khai dịch vụ công mức độ 3, Sở Y tế đã tiếp tục giảm thời gian cấp chứng chỉ hành nghề từ 30 ngày xuống còn 10 ngày. Đáng chú ý, Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sau khi triển khai đã hoạt động hiệu quả, có lãi... góp phần phát triển ngành y tế Hà Nội. 

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP cho rằng, TP đã và đang chọn lựa nâng cao chất lượng đời sống người dân, ngoài việc trồng thêm nhiều cây xanh, xử lý rác... Hà Nội đã và đang hợp tác, để được chuyển giao, mua những công nghệ tiên tiến nhất để chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất. Lãnh đạo TP hàng ngày đều có yêu cầu báo cáo những nơi người dân còn chưa có môi trường sống chưa tốt để khắc phục ngay.

Tin cùng chuyên mục