Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người già, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội

  • 26/09/2021 10:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 26-9, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp cùng đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho những người đang được chăm sóc ở các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn.
Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người già, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội ảnh 1

Khám sàng lọc trước khi tiêm tại điểm tiêm ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em Ba Vì

Trao đổi với ANTĐ, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ và UBND TP, Sở LĐ-TB&XH đã rà soát, lập danh sách và phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho những người ở các cơ sở bảo trợ trên địa bàn, bao gồm cả cơ sở công lập và tư lập.

Ngay trong sáng nay, công tác tiêm chủng đã được thực hiện tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em Ba Vì (ở xã Thuỵ An, Ba Vì). Đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gồm 16 người, cùng các cán bộ của Sở LĐ-TB&XH cùng lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức sàng lọc, phân loại, bố trí điểm tiêm theo đúng quy trình, quy định.

Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người già, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội ảnh 2

Đối tượng được tiêm là những người già, người khuyết tật...

Tính đến khoảng 10h sáng, công tác tiêm chủng ở điểm tiêm này đã hoàn tất, với 83 trường hợp được tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn. Đối tượng được tiêm là những người cao tuổi, người có bệnh nền, người khuyết tật (gồm cả người khuyết tật đặc biệt nặng). Riêng trẻ em dưới 18 tuổi thì theo chỉ đạo của thành phố và hướng dẫn của Bộ Y tế, chưa tổ chức tiêm đợt này.

Tiếp đó, đoàn đã di chuyển sang Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng thân nhân người nhiễm chất độc da cam dioxin (xã Yên Bài, Ba Vì). Theo danh sách, tại cơ sở này sẽ có khoảng 43 người được tiêm vaccine Covid-19 đợt này.

Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người già, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội ảnh 3

Dự kiến trong ngày 26-9 sẽ có gần 200 người ở các cơ sở bảo trợ xã hội được tiêm vaccine

Chiều nay, đoàn sẽ di chuyển tới Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn (ở xã Đông Yên, Quốc Oai), dự kiến tiêm cho 24 người đang được chăm sóc ở đây; sau đó tiếp tục tổ chức tiêm tại Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi ALH (ở xã Vân Côn, Hoài Đức), dự kiến danh sách có 28 người được tiêm tại điểm tiêm này…

Tin cùng chuyên mục