Hà Nội: Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

  • 28/07/2020 17:27
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-7, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND TP và Liên đoàn Lao động TP giai đoạn 2016 – 2020, ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 – 2025.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Trong 5 năm qua, thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa UBND và Liên đoàn Lao động TP, các cấp Công đoàn và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã duy trì phối hợp chặt chẽ trong triển khai, thực hiện đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm đẩy mạnh.

Hàng năm, UBND TP và LĐLĐ TP đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP với công nhân lao động và đoàn viên công đoàn, nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của đội ngũ công nhân lao động và đoàn viên công đoàn Thủ đô. Những buổi đối thoại của Chủ tịch UBND TP với công nhân đều có hiệu quả cao; các vấn đề được trả lời rõ, các nguyện vọng chính đáng của công nhân được giải quyết kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, UBND TP và LĐLĐ TP đã phối hợp tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân lao động; phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tăng cường nhận thức về chính trị, ý thức pháp luật cho đội ngũ công nhân lao động; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Thẳng thắn nhìn rõ những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Văn phòng UBND TP tham mưu UBND TP ban hành văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, các sở, ngành nghiêm túc thực hiện thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP tại hội nghị đối thoại với công nhân lao động; phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với người lao động, chủ doanh nghiệp; xây dựng chương trình phối hợp giữa LĐLĐ TP với UBND các quận, huyện, thị xã... 

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện nghiêm, xây dựng mối quan hệ phối hợp hài hòa, ổn định, tiến bộ với doanh nghiệp nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; phát huy vai trò và nâng cao chất lượng phong trào và hoạt động công đoàn của TP, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 

Tại hội nghị, UBND TP Hà Nội và LĐLĐ TP đã tiến hành ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 – 2025. Nội dung chương trình phối hợp bao gồm tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và 5 năm (2020 - 2025); chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh đó, UBND TP và LĐLĐ TP cũng phối hợp tuyên truyền pháp luật và các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nâng cao ý thức công dân cho người lao động.

Nhân dịp này, UBND TP đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa UBND TP với LĐLĐ TP Hà Nội, giai đoạn 2016 – 2020.

Tin cùng chuyên mục