Hà Nội: Tạm giữ hàng tấn nguyên liệu để làm trà sữa Royal Tea, Gongcha...

  • 24/06/2021 18:58
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như: trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội tạm giữ chiều nay.
Hà Nội: Tạm giữ hàng tấn nguyên liệu để làm trà sữa Royal Tea, Gongcha... ảnh 1

Nguyên liệu làm trà sữa Gongcha chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03, dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Hà Nội: Tạm giữ hàng tấn nguyên liệu để làm trà sữa Royal Tea, Gongcha... ảnh 2

Nguyên liệu làm trà sữa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha...

Đây đều là những thương hiệu trà sữa nổi tiếng với hệ thống cửa hàng rộng khắp.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Thông tin ban đầu, đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hiện, Đội QLTT số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm.

Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục