Hà Nội: Phải kiểm tra, xử lý quyết liệt hơn quán karaoke vi phạm PCCC

  • 02/11/2016 17:46
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Đó là khẳng định của ông Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khi trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 2-11 sau vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra chiều 1-11.
Hiện trường vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản

Hiện trường vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, đến nay đã có 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông. Các nạn nhân đã được nhận dạng, sau đó gia đình đưa về nhà an táng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, đây là vụ cháy nghiêm trọng! Cơ sở nơi xảy cháy chưa có giấy phép. Nguyên nhân vụ hoả hoạn bước đầu được xác định do nhà hàng sửa chữa. 

Khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng đã nỗ lực chữa cháy nhưng địa hình khó tiếp cận. "Trước sự việc này, lãnh đạo thành phố Hà Nội xin gửi chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nói. 

“Phiên họp HĐND thành phố Hà Nội gần nhất đã chất vấn về công tác kiểm tra, rà soát, phòng cháy chữa cháy, yêu cầu kiểm tra và có giải pháp khắc phục. Đối với vụ việc xảy ra ngày 1-11, chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra xem xét, nếu cần thiết có thể khởi tố vụ án hình sự. Cũng qua sự việc này, trong thời gian tới phải kiểm tra, xử lý quyết liệt hơn đối với các quán karaoke vi phạm quy định”- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu!

“Chúng tôi sẽ có cuộc họp đột xuất Thường trực Thành ủy về vấn đề này để có giải pháp dứt điểm hơn”, ông Hoàng Trung Hải cho biết.

Liên quan đến vụ cháy trên, khi lực lượng chức năng tiếp cận tòa nhà để cứu người, điều kiện tiếp cận chữa cháy, dập lửa rất khó khăn. Tuy đây là ngôi nhà có 2 mặt tiếp xúc, nhưng mặt trước đều bị khung thép lồng sắt, biển quảng cáo che kín. Các chiến sĩ PCCC đã tính đến phương án kéo biển quảng cáo xuống, nhưng quá trình này diễn ra khi cháy lớn có thể gây nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ công trình. Trong khi đó, thang thoát hiểm rất hẹp, bằng thép nên tỏa sức nóng gây bỏng nặng. Tình trạng đó cho chúng ta có thêm kinh nghiệm về các công trình để khi xảy ra sự cố, tiếp cận chữa cháy phải tính toán.

Tin cùng chuyên mục