Hà Nội: Ngày đầu tuần các trục đường chính, chốt kiểm dịch ra vào nội đô thông thoáng

  • 13/09/2021 11:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại các chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô cũng như “vùng 1”... với cách làm linh hoạt, khoa học và người dân có ý thức chấp hành tốt quy định nên mọi điểm ra vào nội đô dù là ngày đầu tuần nhưng đường luôn thông thoáng, không có cảnh ùn ứ…

Tổ công tác đặc biệt, liên quân lập chốt kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại ngã ba Kim Mã - Giang Văn Minh (thuộc quận Ba Đình) trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách quy định phòng, chống dịch Covid-19

Chủ động phương án

Sáng nay 13-9, theo ghi nhận của phóng viên tại một số tuyến đường: Cầu Diễn, Nguyễn Trãi, Giải Phóng, Nguyễn Văn Cừ… mật độ giao thông ở mức bình thường. Đặc biệt, vào khung giờ “cao điểm” (từ 6h30 đến 8h) ở đường Kim Mã, Cầu Diễn, Nguyễn Văn Cừ… dòng xe cùng lúc đổ về từ nút giao đèn xanh đỏ phía trước nhưng đã được giải quyết nhờ các tổ công tác bố trí kiểm tra theo hàng dọc.

Điển hình, tại khu vực Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm) được lực bố trí 26 CBCS thuộc Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) phối hợp cùng CAQ Bắc Từ Liêm và TTGT (Sở GTVT Hà Nội) tại 2 chốt ra vào quốc lộ 32 trên đường Cầu Diễn.

Hà Nội: Ngày đầu tuần các trục đường chính, chốt kiểm dịch ra vào nội đô thông thoáng ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của những người tham gia giao thông

Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, vào giờ “cao điểm” (từ 7h đến 8h) sáng nay, đơn vị tăng cường thêm các tổ tuần tra ở nút quay đầu tại nút giao đường 70. Nếu phía nút Cầu Diễn ùn ứ, tổ công tác sẽ hướng dẫn ô tô di chuyển theo hướng khác về nội đô.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Đội trưởng Đội TTGT quận Bắc Từ Liêm cho biết, từ 6h sáng nay khi vào ca trực mới, Thanh tra giao thông quận Bắc Từ Liêm đã bố trí thêm tổ công tác mới phối hợp cùng CSGT và Công an quận tại 2 chốt trực hướng ra vào quốc lộ 32 qua Cầu Diễn. Ngoài việc kiểm tra xe “luồng xanh” qua chốt, lực lượng Thanh tra giao thông cũng trực tiếp phối hợp cùng các đơn vị bạn kiểm tra giấy đi đường, phân luồng giao thông khi xẩy ùn ứ.

Còn tại một số khu vực trung tâm nội đô, tho ghi nhận của phóng viên trên các tuyến đường chính như: Giảng Võ, Nguyễn Thái Học, đường Thanh Niên, Yên Phụ, Trần Quang Khải, Đại Cồ Việt, Minh Khai… mật độ giao thông ở mức bình thường.

Hà Nội: Ngày đầu tuần các trục đường chính, chốt kiểm dịch ra vào nội đô thông thoáng ảnh 2

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) kiểm soát người và phương tiện ra, vào cửa ngõ Thủ đô, vùng 1 trước khi lên cầu Chương Dương vào quận Hoàn Kiềm

Cách làm linh hoạt

Trung tá Trịnh Tiến Thành, Đội phó Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) cho biết, 3 chốt kiểm soát của đơn vị theo các hướng qua cầu Chương Dương đã kiểm soát tốt lượng phương tiện do cách bố trí phần luồng, phân làn khoa học và linh hoạt.

“Mật độ người và phương tiện vào giờ cao điểm sáng nay ở mức bình thường, không gây ùn ứ và khó khăn cho lực lượng kiểm soát. Bên cạnh việc chủ động phân làn, phân luồng ngay từ đầu nên những trường hợp ra đường đầy đủ giấy tờ theo quy định được kiểm tra và lưu thông nhanh chóng”, Trung tá Trịnh Tiến Thành thông tin thêm.

Ông Trần Nguyên Hoà (ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) cho biết, sáng nay ông Hoà cùng con trai đi tiêm chủng vaccine theo lịch hẹn, khi qua chốt kiểm soát trên đường Trần Nhật Duật chỉ mất thời gian chưa đầy 1 phút sau khi xuất trình giấy tờ tuỳ thân và giấy hẹn đi tiêm của Phòng Y tế quận.

Hà Nội: Ngày đầu tuần các trục đường chính, chốt kiểm dịch ra vào nội đô thông thoáng ảnh 3

Chốt kiểm soát tại khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm

Bà Lý Thị Vân (ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) cũng cho biết, người và phương tiện ra đường hôm không đông và việc kiểm soát tại chốt cũng được làm khoa học khi cùng lúc nhiều người và phương tiện được kiểm tra, xe máy có làn xe máy, xe ô tô có làn ô tô và xe luồng xanh được hướng dẫn đi riêng.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực trung tâm phố cổ, 3 tổ công tác đặc biệt của CAQ Hoàn Kiếm được triển khai cùng thời điểm tại 3 khu vực giao thông chính theo các hướng về quận Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng nên mọi vấn đề nếu phát sinh sẽ được lực lượng chức năng giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Tại địa bàn quận Ba Đình, Thiếu tá Ngô Lê Tuấn Anh, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT CAQ Ba Đình cho biết, tuy vào sáng đầu tuần nhưng qua kiểm tra cho thấy, mật độ phương tiện không đông, người dân đều đưa ra được giấy đi đường do cơ quan cấp và một số người có giấy đi chợ được UBND phường cấp để di chuyển đúng tuyến đường.

Tin cùng chuyên mục