Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên

  • 12/06/2021 07:14
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 12/6, trận mưa lớn lúc hơn 6 giờ sáng khiến các sĩ tử Hà Nội dự thi ngày đầu tiên có phần lo lắng. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ ngày cuối tuần với công tác tập trung phân luồng, đảm bảo thông thoáng là điều kiện thuận lợi cho hơn 93.000 thí sinh làm bài thi với yêu cầu không được sử dụng điều hòa phòng chống Covid-19.

Cơn mưa lớn vào lúc 6 giờ sáng 12/6 khiến phụ huynh, học sinh Hà Nội có phần lo lắng khi phải di chuyển đến 184 điểm thi trên toàn thành phố trong ngày thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Kỳ thi có quy mô lớn nhất cả nước khi có tới 93.363 thí sinh tham gia kỳ thi với 4 môn thi để chọn 62% trong tổng số dự thi được vào trường công lập. Số học sinh còn lại có thể theo học trường tư thục, các trung tâm GDTX, Giáo dục nghề...

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi cao về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh, cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi. Thí sinh đều phải thực hiện giãn cách từ cổng điểm thi đến khi vào trong khu vực thi.

Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên ảnh 1

Điểm thi THPT Phan Đình Phùng đánh dấu điểm giãn cách cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, chiều 11/6, toàn bộ các giám thị, cán bộ làm công tác thi đều đã được test nhanh Covid-19. Với các thí sinh, Sở yêu cầu bắt buộc phải khai bao y tế online hoặc nộp giấy khai y tế tại điểm thi sáng 12/6.

Ông Lê Hồng Chung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã thống nhất với các quận huyện toàn thành phố về mẫu tờ khai y tế đối với trường hợp không khai báo y tế online. Trong trường hợp này, thí sinh cần mang tờ khai nộp tại điểm thi của mình vào ngày thi đầu tiên 12/6.

Ông Lê Hồng Chung nhấn mạnh, việc khai báo y tế online là bắt buộc nhưng không yêu cầu học sinh phải mang điện thoại để đối chiều việc khai báo tại điểm thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, phụ huynh, thí sinh cần thực hiện đúng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể: thí sinh cần chủ động chuẩn bị khẩu trang, đeo khẩu trang trong suốt buổi thi.

Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên ảnh 2

Thí sinh di chuyển theo sơ đồ đã được công bố để phân luồng, đảm bảo không tập trung quá động thí sinh mộ chỗ

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Kỳ thi nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô.

“Việc bảo đảm an toàn và tổ chức thành công kỳ thi này không chỉ bảo vệ sức khoẻ hàng chục nghìn học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia kỳ thi, mà còn bảo đảm an toàn cho cả cộng đồng, duy trì thế trận phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô và đất nước” – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi tới hơn 93.000 thí sinh tham gia kỳ thi lời chúc các em mạnh khỏe, tự tin và giành được kết quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích