Hà Nội: Một người ở phố Bà Triệu dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về từ khu cách ly

  • 28/08/2020 15:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kết thúc thời gian cách ly tập trung tại Hải Dương, nam thanh niên về Hà Nội tạm trú tại phố Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm), sau đó nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội: Một người ở phố Bà Triệu dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về từ khu cách ly ảnh 1

Thêm một bệnh nhân vừa kết thúc cách ly tập trung về Hà Nội thì mắc Covid-19

Chiều nay, 28-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.

Theo đó, bệnh nhân mới nhất là nam thanh niên 23 tuổi, trở về từ Nga, được cách ly tập trung tại tỉnh Hải Dương. Ngày 25-8, bệnh nhân này kết thúc thời gian cách ly, trở về tạm trú tại 58B Bà Triệu (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) để chờ về quê tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Trước khi rời khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Tối 25-8, CDC Hải Dương thông tin kết quả xét nghiệm, trường hợp này âm tính, nhưng ở cùng phòng với bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (là bệnh nhân 1.034 được Bộ Y tế công bố ngày 26-8) trong khu cách ly tập trung.

Do đó, bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly ngay tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao quận Nam Từ Liêm.

Ngày 28-8, bệnh nhân này được CDC Hà Nội xét nghiệm (lần 3) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Hiện, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xác minh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này để chủ động khoanh vùng và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Bước đầu, lực lượng chức năng bước đầu xác định có 3 trường hợp F1 tại quận Hoàn Kiếm và Đống Đa.

Tin cùng chuyên mục