Hà Nội: Một người ở Đông Anh và ba người ở Sóc Sơn dương tính với SARS-CoV-2

  • 06/05/2021 10:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 6-5, Sở Y tế Hà Nội thông báo, trên địa bàn thành phố đã có thêm 4 trường hợp mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Vĩnh Phúc.
Hà Nội: Một người ở Đông Anh và ba người ở Sóc Sơn dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Hà Nội có thêm 4 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, 4 bệnh nhân dương tính mới ghi nhận tại thành phố gồm 1 trường hợp tại huyện Đông Anh và 3 trường hợp tại huyện Sóc Sơn.

Trong đó có 2 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và 2 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 1 trường hợp tại huyện Đông Anh là N.T.T.H. (44 tuổi, ở xã Uy Nỗ) - là con gái đi chăm mẹ tại viện, 1 trường hợp là N.T.B. (61 tuổi ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn) là mẹ đi chăm con gái tại bệnh viện này.

Ngoài ra, 2 trường hợp còn lại liên quan tới Vĩnh Phúc là N.T.T. (35 tuổi) và H.T.G. (1 tuổi) ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn. 2 bệnh nhân này đều là F1 của bệnh nhân làm ở Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ Hoa Sen - thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân T. có lên thăm và gặp bệnh nhân H. tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4/2021 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115

Tin cùng chuyên mục