Hà Nội mong báo chí bám sát thông tin, định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội

  • 16/06/2020 19:20
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Theo Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn, trước các sự kiện chính trị lớn hoặc các sự việc phức tạp, nhạy cảm của Thủ đô, các cơ quan báo chí luôn tích cực, kịp thời có các bài viết để định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội.
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ, lãnh đạo thành phố và các đại biểu cơ quan báo chí

Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ, lãnh đạo thành phố và các đại biểu cơ quan báo chí

Chiều 16-6, Thành uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ; Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà dự hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã thông tin đến các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô 6 tháng đầu năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu các cơ quan báo chí cũng đã trao đổi kiến góp ý nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với Hà Nội. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao đánh giá cao việc lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức; khối lượng công việc lớn, nhiều việc mới, việc khó, phát sinh, nhất là phải đối mặt với đại dịch Covid-19 nhưng thành phố đã tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, quyết liệt các giải pháp, nhiệm vụ của năm 2020 và đạt được một số kết quả tích cực.

Cụ thể, thành phố đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt và sự nỗ lực, cố gắng, vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị và sự tham gia với tinh thần tự giác, tích cực của nhân dân Thủ đô, Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lan rộng, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch chung của cả nước, được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, ủng hộ;

Tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, mặc dù kinh tế cả nước và các địa phương gặp nhiều khó khăn, có nơi tăng trưởng âm hoặc không tăng trưởng nhưng kinh tế Thủ đô vẫn có một số điểm sáng;

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm; đặc biệt là công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, đảm bảo chất lượng, tiến độ. 

Theo Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn, Hà Nội đạt được kết quả toàn diện như hiện nay là nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân Thủ đô; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương trong cả nước và sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí. 

Trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác của cả năm, TP xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt như: Chỉ đạo tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo chất lượng, tiến độ; chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong 6 tháng cuối năm 2020 gắn với các phong trào thi đua yêu nước…

Để Hà Nội hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 với khối lượng công việc lớn, Phó Bí thư Thành uỷ cho biết, thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí.

“Lãnh đạo thành phố mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và thành phố để không chỉ phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội mà còn tăng cường định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô" - Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn khẳng định.

Tin cùng chuyên mục