Hà Nội: Lực lượng Công an đội mưa rét trực chốt cách ly chung cư trên đường Trần Bình

  • 08/02/2021 20:43
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một chung cư trên đường Trần Bình xuất hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhanh chóng lập hàng rào phong tỏa 2 tòa nhà của chung cư này...

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm thông tin, 22h ngày 7-2, CDC Hà Nội thông báo tại tòa nhà chung cư số 99 phố Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, có một bệnh nhân từ F1 trở thành F0, dương tính với virus Sar Covi2.

Ngay khi vừa tiếp nhận thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân, Công an quận Nam Từ Liêm đã triển khai lực lượng, phối hợp cùng cán bộ y tế đưa bệnh nhân vào bệnh viện và người nhà đi cách ly tập trung.

Hai hàng rào sắt cùng lán trại dã chiến đã được dựng ngay trong đêm. Chỉ huy CAQ đã huy động 20 CBCS đang công tác tại CAP Mỹ Đình 2 và các đội nghiệp vụ có mặt tham gia kiểm soát người ra vào chung cư, đồng thời phối hợp truy vết các trường hợp liên quan.

Hà Nội: Lực lượng Công an đội mưa rét trực chốt cách ly chung cư trên đường Trần Bình ảnh 1

Trung tá Phạm Quốc Hùng, CSKV CAP Mỹ Đình 2 bảo vệ chốt cách ly chung cư trên đường Trần Bình trong đêm mưa

Trung tá Nguyễn Xuân Nam, Đội trưởng Đội An ninh, CAQ Nam Từ Liêm bày tỏ, khác với ở trường Tiểu học Xuân Phương, địa điểm cách ly tập trung là trường học và cũng không vào ngày quá cận Tết, còn tại đây là chung cư với 2 tòa nhà biệt lập, có hơn 1.000 người dân đang sinh sống.

Nhiều gia đình vì bận rộn nên chưa kịp sắm Tết trong khi chung cư bị phong tỏa nên khá bất tiện. Vì vậy, quán triệt chỉ đạo của chỉ huy CAQ, chúng tôi chủ động hỗ trợ bà con trong vận chuyển hàng hóa Tết, nhất là những mặt hàng thiết yếu.

26 năm trong nghề CSKV, có lẽ đây là một cái Tết khác biệt nhất mà Trung tá Phạm Quốc Hùng, CSKV CAP Mỹ Đình được trải nghiệm.

18h tối anh vẫn cùng đồng đội là những chiến sỹ trẻ, những người bảo vệ dân phố vượt qua cơn mưa rét đến bất ngờ trong chiều 8-2 trực chốt kiểm soát, hỗ trợ người dân mua sắm Tết.

Hà Nội: Lực lượng Công an đội mưa rét trực chốt cách ly chung cư trên đường Trần Bình ảnh 2

Hỗ trợ nhân dân nhận hàng hóa của gia đình gửi vào chung cư

Chiều 8-2, có mặt ở đây chúng tôi có dịp trò chuyện cùng Thiếu tá Phạm Thị Nga, cán bộ Đội An ninh, CAQ Nam Từ Liêm.

Chị mới được phân công về đơn vị một thời gian ngắn với kỳ vọng sẽ được gần nhà để chăm sóc 2 đứa con nhỏ, đứa lớn mới 4 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi.

Nhưng những ngày gần Tết, công việc cuốn đi, đơn vị quân số mỏng, chị xung phong đi nhận trực chốt cách ly.

“Cũng biết chồng mình sẽ khó xoay xở với 2 đứa con nhỏ, nhưng vì công việc, vì nhiệm vụ đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, mình phải cố gắng thôi” - Thiếu tá Phạm Thị Nga chia sẻ.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm thông tin, để đảm bảo kiểm soát tốt việc phong tỏa chung cư, 20 CBCS công an và 5 bảo vệ dân phố đã được huy động trực chốt, cùng với lực lượng quân đội, y tế và bảo vệ chung cư góp phần kiểm soát người ra vào chung cư để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao.

Trung úy Văn Quốc Sơn, cán bộ CAP Mỹ Đình 2 cho hay, dù chung cư không phải là địa bàn anh theo dõi, nhưng vì mục tiêu phòng chống dịch nên anh cùng nhiều CBCS - CAP đều sẵn sàng lên đường khi có lệnh.

Tin cùng chuyên mục