Hà Nội: Loa phường không được phát vào ngày cuối tuần

  • 18/03/2021 08:07
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Theo quy định mới, loa phường tại Hà Nội chỉ được phát 5 ngày/tuần và chỉ phát vào thứ Bảy, Chủ nhật khi có trường hợp đặc biệt.
Hà Nội: Loa phường không được phát vào ngày cuối tuần ảnh 1

Loa phường chỉ được phát vào cuối tuần khi có trường hợp đặc biệt

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn Hà Nội”.

Theo đó, khác với quy định cũ - ấn định cụ thể số lượng loa và cụm loa duy trì tại các phường thuộc các quận là từ 5 - 10 cụm (mỗi cụm tối đa 2 loa), UBND TP Hà Nội vừa điều chỉnh theo hướng giao chính quyền cấp quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn quyết định số lượng loa và cụm loa đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế từng địa bàn, đúng quy định của Bộ TT-TT về điều kiện kỹ thuật, có tính đến đặc điểm của cộng đồng dân cư.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tiếp nhận thông tin thiết yếu qua đài truyền thanh cơ sở.

Đáng chú ý, Đề án cũng điều chỉnh về nội dung, thời gian và thời lượng phát sóng của các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn.

Nội dung thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo điều hành của thành phố, quận, phường, thông tin thiết yếu với địa bàn dân cư.

Thời gian phát loa truyền thanh trên địa bàn các quận tối đa 2 buổi sáng-chiều/ngày, 5 ngày/tuần, thứ Bảy và Chủ nhật chỉ phát khi có trường hợp đặc biệt, với thời lượng phát tối đa của mỗi buổi phát thanh là 15 phút.

Còn tại địa bàn các huyện, thị xã, thời gian phát loa truyền thanh cũng tối đa 2 buổi sáng-chiều/ngày, 5 ngày/tuần; thứ Bảy, Chủ nhật chỉ phát khi có trường hợp đặc biệt; nhưng thời lượng phát tối đa là 45 phút/buổi phát thanh, bao gồm cả thời lượng tiếp sóng đài cấp trên.

Đề án có hiệu lực từ ngày 12/3/2021.

Tin cùng chuyên mục