Hà Nội: Không có việc bé gái 12 tuổi bị bắt cóc

  • 09/07/2017 19:07
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Buồn bã vì bị cậu ruột trách, Hà Anh, bé gái 12 tuổi định đi xe khách về quê ở Thanh Hóa.  Tuy nhiên, cô bé không có  đủ tiền và đã được 1 phụ nữ tốt bụng kịp thời giúp đỡ.

Chiều 9-7, Đại tá Nguyễn Văn Khanh – Trưởng CAH Đan Phượng, Hà Nội thông tin với PV ANTĐ, tổ công tác CAH phối hợp với gia đình cháu Hà Ngọc Anh (SN 2005), đã tìm thấy bé gái khi đang được một phụ nữ tốt bụng trông coi, giúp đỡ ở khu vực bến xe phía Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

“Vì buồn bã do bị cậu ruột trách nên cháu Ngọc Anh định đi xe khách về quê ở Thanh Hóa, chứ không có việc cháu bị bắt cóc, như thông tin đồn thổi trên mạng xã hội”, Đại tá Nguyễn Văn Khanh khẳng định.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 23h45 ngày 8-7, anh Lê Ngọc Duy (33 tuổi), quê quán Thanh Hoá, hiện ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng trình báo, vào lúc 13h30 cùng ngày, cháu ruột anh Duy là Hà Ngọc Anh (SN 2005) đi học thêm đến tối không về nhà.

Cháu Ngọc Anh học lớp 6, đi học thêm ở xã Tân lập, mọi khi cháu đi bằng xe đạp điện, nhưng chiều 8-7, cháu đi bộ ra ngoài toà nhà chung cư ở xã và không đến lớp học. Tại cơ quan chức năng, anh Duy trình bày buổi sáng khi dạy cháu học, anh có mắng cháu.

Khẩn trương tìm kiếm, chiều nay 9-7, CAH Đan Phượng và gia đình cháu Ngọc Anh đã xác định được bé gái 12 tuổi đang được một phụ nữ tốt bụng ở khu vực bến xe phía Nam chăm sóc, giúp đỡ. Ngay sau đó, tổ công tác CAH Đan Phượng cùng gia đình bé Ngọc Anh đã đến đón cháu. Cô bé mạnh khỏe, an toàn, và xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của người phụ nữ đã cưu mang, giúp đỡ bé trong gần 24 tiếng đồng hồ qua.

Lời kể của bé Ngọc Anh và người phụ nữ tốt bụng cho thấy, do bị cậu trách trong lúc dạy học, cô bé tủi thân nên nảy ý định về quê. Trong túi chỉ có 13.000 đồng, đi xe khách từ Đan Phượng ra bến xe phía Nam hết 8.000 đồng; đang lúc lo lắng, Ngọc Anh đã được người phụ nữ tốt bụng gần bến xe phía Nam phát hiện tình cảnh khó khăn, đưa bé về nhà, động viên, rồi tìm cách liên lạc báo người nhà đến đón bé về.

Tin cùng chuyên mục