Hà Nội: Không chen lấn trong ngày đầu tiêm vaccine Pentaxim

  • 30/12/2015 15:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay, 30-12, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội bắt đầu tổ chức tiêm chủng vaccine Pentaxem cho hơn 3.000 người đã đăng ký thành công qua mạng ngày 29-12. Do tổ chức và công tác chuẩn bị tốt, không khí trong ngày tiêm đầu tiên đã diễn ra trật tự, không có cảnh chen lấn.

Hà Nội: Không chen lấn trong ngày đầu tiêm vaccine Pentaxim ảnh 1

Người dân ngồi trật tự đợi thông báo đến lượt tiêm của con em mình

Theo ghi nhận của chúng tôi sáng 30-12 những phụ huynh đã được phát phiếu tiêm pentaxim do đăng ký thành công qua mạng ngày hôm trước khi đưa trẻ đến tiêm đều ngồi xếp hàng trật tự, đợi đến lượt tiêm theo đúng thứ tự. Chị Nguyễn Thu Giang- mẹ bé Trần Bảo Ngọc (ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vui vẻ cho biết, sau khi đăng ký thành công cho con vào sáng 29-12, trên phiếu hẹn của chị có ghi rõ thời gian tiêm từ 9-10 giờ nên thay bằng việc phải dậy sớm đi xếp hàng lấy số, đến gần giờ hẹn chị mới đưa cháu đến Trung tâm để tiêm.

Hà Nội: Không chen lấn trong ngày đầu tiêm vaccine Pentaxim ảnh 2

Giám đốc Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội trực tiếp xuống kiểm tra công tác tiêm pentaxim

Nhiều phụ huynh khác cũng vui mừng khi sáng nay thời tiết mưa rét nhưng họ không phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm, mòn mỏi xếp hàng chờ tiêm cho con như cảnh tượng tại Trung tâm Tiêm chủng dịch vụ ở 182 Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) mấy ngày trước.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết, trong ngày hôm nay Trung Tâm sẽ tiến hành tiêm cho 300 trẻ, sáng 150 trẻ, chiều 150 trẻ chia thành các khung giờ nhất định. Cũng theo ông Cảm, với khoảng hơn 3.000 liều vaccine pentaxim được cấp lần này, Trung tâm sẽ tiến hành tiêm trong khoảng thời gian 10 ngày.

Tin cùng chuyên mục