Hà Nội khảo sát lập bệnh viện dã chiến chống dịch Corona tại Đại học Thành Đô

  • 05/02/2020 11:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã đi khảo sát tại Trường Đại học Thành Đô (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để lên phương án sẵn sàng tổ chức bệnh viện dã chiến nếu dịch Corona bùng phát…
Sở Y tế Hà Nội khảo sát cơ sở hạ tầng tại Trường Đại học Thành Đô

Sở Y tế Hà Nội khảo sát cơ sở hạ tầng tại Trường Đại học Thành Đô

Sáng nay, 5-2, Sở Y tế Hà Nội thông tin, đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona (nCoV). Trong số 35 trường hợp nghi nhiễm nCoV được giám sát tại bệnh viện có 30 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính, 5 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Dù vậy, Sở Y tế Hà Nội dự báo trong thời gian tới có thể sẽ có hai tình huống tiếp theo với bệnh dịch nCoV xảy ra trên địa bàn thành phố, đó là: xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào thành phố, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Vì thế, ngành Y tế Thủ đô đã chủ động đề ra mọi phương án, tình huống cụ thể ứng phó với nCoV.

Đặc biệt, ngày 4-2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cùng đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị liên quan đã có buổi thị sát tại Trường Đại học Thành Đô (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để lên phương án sẵn sàng tổ chức hoạt động của bệnh viện dã chiến trong trường hợp dịch bùng phát.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, nếu dịch bệnh nCoV trên địa bàn Hà Nội ở cấp độ 4 - lan rộng trong cộng đồng với 1.000 người bị lây nhiễm (cấp độ cao nhất theo kế hoạch phòng, chống dịch nCoV) thì thành phố sẽ tổ chức bệnh viện truyền nhiễm dã chiến để cách ly người về từ vùng có dịch.

Tin cùng chuyên mục