Hà Nội khẳng định ca nghi mắc Covid-19 ở Thanh Oai cùng 23 F1 đã âm tính

  • 25/03/2021 14:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều nay, 25-3, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định của ca nghi Covid-19 tại huyện Thanh Oai đã âm tính với SARS-COV-2.
Hà Nội khẳng định ca nghi mắc Covid-19 ở Thanh Oai cùng 23 F1 đã âm tính ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội

Theo đó, sáng nay, sau khi xét nghiệm do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho kết quả bệnh nhân N.T.N. (SN 1943, ở xã Kim Thư, huyện Thanh Oai) dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này đã được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Đến chiều nay, kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội cũng như kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện đều khẳng định, trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng đó, cả 23 F1 (người tiếp xúc gần) của cụ bà này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như tin trước đó, ngày 18-3, bà N.T.N thấy ho, sốt, đau ngực nên vào bệnh viện huyện khám rồi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, đau thần kinh liên sườn.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả dương tính do Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện. Trước đó bệnh nhân này thường xuyên ở nhà, không đi đâu xa.

Tin cùng chuyên mục