Hà Nội: Hơn 2,3 triệu khách hàng được giảm giá điện

  • 02/06/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (2-6), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, đã có 2,3 triệu khách hàng được giảm giá điện với tổng số tiền giảm là 210,32 tỷ đồng.
Do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện

Chiều nay (2-6), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã thông tin về kế hoạch cung ứng điện và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Theo Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) Nguyễn Anh Dũng, trong 5 tháng đầu năm 2020, EVN Hà Nội đã thực hiện cung ứng đầy đủ, đảm bảo phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô; cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các sự kiện chính trị xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội cũng đã xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo điện cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt là 98 bệnh viện, 404 cơ sở y tế, 15 khu cách ly tập trung, 16 cơ sở sản xuất khẩu trang và 33 kho dự trữ hàng hóa; Không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện tpàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội Nguyễn Anh Dũng khẳng định, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cam kết cung ứng đủ điện, an toàn, ổn định cho các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của Thủ đô.

Để đảm bảo vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định, EVN Hà Nội đã tập trung vào các nhóm giải pháp cơ bản: giải pháp kỹ thuật và vận hành, giải pháp về đầu tư xây dựng- sửa chữa lớn, giải pháp về bảo vệ hành lang lưới điện.

Trong đó, giải pháp về đầu tư xây dựng – sửa chữa lớn đặc biệt được quan tâm, năm 2020, EVN Hà Nội đã giao 270 hạng mục công trình sửa chữa lớn với giá trị 503,01 tỷ đồng. EVN Hà Nội dự kiến thực hiện đầu tư gần 6.000 tỷ đồng khởi công mới 9 công trình và đóng điện 15 công trình với tổng công suất tăng thêm là 1.008 MVA và 129,3 km dây dẫn.

EVN Hà Nội cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố hư hỏng vật tư trên thiết bị điện lưới; trong mùa nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVN Hà Nội yêu cầu các đơn vị không cắt điện để sửa chữa.

Giám đốc các đơn vị phải chịu trách nhiệm trực tiếp với Tổng Giám đốc EVN Hà Nội về việc đảm bảo cung cấp điện. Các sự cố kéo dài hơn 1h đối với các Công ty điện lực nội thành và kéo dài hơn 2h đối với các Công ty Điện lực ngoại thành và các khách hàng lớn, quan trọng phải báo cáo trực tiếp nguyên nhân sự cố và dự kiến thời gian khôi phục cho Tổng Giám đốc.

Đề cập đến công tác triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó tổng Giám đốc EVN Hà Nội Nguyễn Anh Dũng cho biết, EVN Hà nội đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đối với các đối tượng khách hàng sản xuất kinh doanh, khách hàng sinh hoạt, khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch… theo đúng hướng dẫn.

Đến nay, EVN Hà Nội đã phát hành giảm giá cho hơn 2,3 triệu khách hàng, chiếm 90,38% tổng số khách hàng với tổng số tiền giảm là 210,32 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng đang tiếp tục thực hiện giảm tiền điện cho 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế, 2 trung tâm chuyên khoa, 2 khách sạn và 7 cơ sở thuộc quân đội, công an quản lý đối với kỳ hóa đơn tháng 5.

Tin cùng chuyên mục