Hà Nội: Hơn 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh dành cho người lao động

  • 12/09/2019 14:55
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp.
Ngày hội việc làm thu hút sự quan tâm của sinh viên mới ra trường

Ngày hội việc làm thu hút sự quan tâm của sinh viên mới ra trường

Trung tâm giao dịch việc làm Hà Nội cho biết, có 78 đơn vị doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động với 1.622 chỉ tiêu.

Trong tổng số 78 doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp, có 32 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất là 41%, còn lại là sản xuất, may mặc, xây dựng. Các doanh nghiệp tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính...

Mức thu nhập dưới 7 triệu đồng/tháng dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm công việc tập sự, đơn giản.

Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có 582 vị trí việc làm, chiếm tỷ lệ cao nhất dành cho đại bộ phận việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề. Đặc biệt, những vị trí việc làm như: kinh doanh, quản lý, giám sát dành cho người lai động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, chịu được áp lực công việc cao có mức lương 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Tin cùng chuyên mục