Hà Nội: Học sinh lớp 5 chưa hoàn thiện học bạ cuối cấp sẽ xét tuyển lớp 6 thế nào?

  • 06/07/2021 12:30
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, phụ huynh học sinh Hà Nội phải đăng ký tuyển sinh lớp 6 nhưng nhiều người đang lo lắng liệu có lùi lịch tuyển sinh khi con em mình vẫn chưa có điểm đánh giá cuối kỳ II lớp 5.
Hà Nội: Học sinh lớp 5 chưa hoàn thiện học bạ cuối cấp sẽ xét tuyển lớp 6 thế nào? ảnh 1

Lịch tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022 vẫn được giữ nguyên trong khi nhiều trường chưa thể hoàn thiện hồ sơ cuối cấp tiểu học

Nhiều phụ huynh học sinh Hà Nội đang lo lắng về kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học mới 2021-2022 đang đến gần trong khi phần lớn các trường tiểu học ở Hà Nội vẫn chưa thể tổ chức bài kiểm tra đánh giá định kỳ cuối năm cho học sinh lớp 5.

Trước thắc mắc về việc có lùi thời gian tuyển sinh lớp 6 hay không, ngày 6/7, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, lịch tuyển sinh vẫn giữ nguyên, không thay đổi. Việc chưa hoàn thành học bạ cuối cấp không ảnh hưởng đến việc đăng ký xét tuyển trực tiếp.

Theo giải thích của Sở GD-ĐT Hà Nội, đến thời điểm này trừ một số trường đã tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học theo hình thức trực tuyến, hiện hầu hết trường vẫn duy trì việc ôn tập cho học sinh, sẵn sàng tâm thế tổ chức bài kiểm tra đánh giá định kỳ cuối năm học theo hình thức trực tiếp ngay khi học sinh được phép quay trở lại trường.

Để chuẩn bị cho việc này, ngày 5/7, Sở đã có tờ trình gửi UBND thành phố Hà Nội xem xét, đồng ý cho học sinh mầm non, phổ thông đi học trở lại từ ngày 10-7 đến 24-7-2021 để hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Như vậy, việc tổ chức tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 18-7 đến 20-7-2021 vẫn được triển khai theo tiến độ. Phụ huynh học sinh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh https://tsdaucap.hanoi.gov.vn thực hiện các thủ tục theo quy định.

Khi nào đến trường nộp hồ sơ trực tiếp, phụ huynh học sinh mới cần hoàn thiện học bạ cho con. Căn cứ vào diễn biến của dịch và các yếu tố liên quan, Sở sẽ đề xuất UBND thành phố có những điều chỉnh kịp thời với phương châm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh và hạn chế gây khó khăn cho phụ huynh học sinh.

Tin cùng chuyên mục