Hà Nội: Giả danh bác sĩ, chiếm đoạt 2 chiếc đàn organ

  • 27/05/2015 11:09
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Do đam mê chơi các loại nhạc cụ âm nhạc nhưng do không có tiền mua, đối tượng Chính đã nảy sinh ý đồ giả danh là bác sĩ để lừa đảo, chiếm đoạt 2 chiếc đàn organ. 

Ngày 26-5, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, cơ quan đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng Dương Quốc Chính, SN 1982, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội lên Công an quận Đống Đa tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chính là nghi phạm gây ra vụ lừa đảo chiếm đoạt 2 chiếc đàn organ, trị giá mỗi chiếc hơn 30 triệu đồng.

Ngày 23-4, cửa hàng nhạc cụ TL ở phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội nhận được điện thoại của một người tự xưng là Hải - cán bộ bệnh viện Bạch Mai, đặt hàng một chiếc đàn organ Yamaha trị giá 32 triệu đồng để phục vụ cho chương trình biểu diễn văn nghệ của bệnh viện Bạch Mai và hẹn chiều cùng ngày sẽ nhận đàn ở trước sảnh khoa khám bệnh của bệnh viện.

Hà Nội: Giả danh bác sĩ, chiếm đoạt 2 chiếc đàn organ ảnh 1
Đối tượng Chính tại cơ quan điều tra

Khi nhân viên cửa hàng TL mang đàn đến, Chính bảo nhân viên đưa chứng minh thư nhân dân để Chính đi làm thủ tục thanh toán, đồng thời bảo vị nhân viên giao đàn đi gửi xe, để đàn lại anh ta trông giúp. Thừa lúc, nhân viên cửa hàng TL đi gửi xe, Chính ôm đàn “chuồn” mất.

Nhận được tin trình báo, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa xác định đây là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo xác minh của cơ quan điều tra, để lừa được cửa hàng và nhân viên giao đàn, Chính đã rất tinh vi khi “sắm vai” bác sĩ và hẹn địa điểm giao hàng là Bệnh viện Bạch Mai. Thậm chí, Chính còn mặc cả quần áo bác sĩ để nhân viên giao đàn cửa hàng TL tin rằng anh ta là bác sĩ.
Hai chiếc đàn organ tang vật

Hai chiếc đàn organ tang vật

Hai chiếc đàn organ tang vật

Trước thủ đoạn tinh vi của đối tượng, Công an phường Phương Mai đã lên kế hoạch và bắt quả tang đối tượng. Ngày 25-5, cũng với thủ đoạn như trên, Chính đang thực hiện phi vụ lừa đảo tương tự với một cửa hàng bán đàn ở Văn Quán (Hà Đông) thì bị cơ quan điều tra bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Chính khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Chính, anh ta rất đam mê chơi các loại nhạc cụ âm nhạc nhưng do thiếu tiền mua nên nảy sinh ý đồ lừa đảo. Sau khi lừa lấy được đàn, Chính mạng về nhà sử dụng.

Chính từng theo học khoa Ngoại ngữ tại Đại Học Mở Hà Nội. Từng làm cho một công ty nước ngoài nhưng sau đó nghỉ việc để theo đuổi đam mê chơi các nhạc cụ âm nhạc. Trước khi phạm pháp, Chính dạy đàn organ và guitar tại nhà. 

Tin cùng chuyên mục