Hà Nội "ghi tên" cán bộ bỏ ngang cuộc họp phòng chống lụt bão

  • 12/04/2017 15:46
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 11/4 vừa qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN Hà Nội đã họp tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tuy vậy, giữa cuộc họp hàng loạt cán bộ đã bỏ về. 

Theo đó, đầu cuộc họp, hội trường chật kín đại biểu. Tuy nhiên, về cuối cuộc họp, hàng ghế phía sau hội trường bị bỏ trống ngày càng nhiều.

Khoảng 16h, phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận thấy, các đại biểu tham dự hội nghị ra về nhiều. Bức xúc trước tình trạng đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã yêu cầu chuyên viên Văn phòng điểm danh lại.

"Hội nghị lúc đầu rất đông, nhưng đến cuối giờ thì ngót một phần. Tôi đã đề nghị anh Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội) thống kê lại quận huyện, sở ngành, đơn vị nào về”, ông Nguyễn Văn Sửu cho biết. 

Nhiều cán bộ đi họp Phòng chống lụt bão chiều 11/4 đã bỏ ngang cuộc họp ra về

Nhiều cán bộ đi họp Phòng chống lụt bão chiều 11/4 đã bỏ ngang cuộc họp ra về

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP, sau khi có kết quả thống kê, thành phố sẽ gửi văn bản cho Thường trực Thành ủy biết rõ những cán bộ thiếu kỷ cương hành chính.

“Kỷ cương hành chính ở đâu, đầu giờ đến họp, giữa giờ là chuồn!. Sau khi thống kê danh sách, thành phố sẽ công khai đích danh cán bộ trên mạng", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP, nếu cán bộ nào đã đến dự họp, có việc đốt xuất ra về, chỉ cần báo lại cho ông hoặc ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội hay Văn phòng thành phố "một tiếng" thì không có vấn đề gì. Thế nhưng, nhiều cán bộ đến dự hội nghị cứ lặng lẽ ra về.

Phó Chủ tịch UBND TP thông tin thêm, đây không phải là lần đầu hội nghị do ông chủ trì bị “ngót một phần” đại biểu. Tại 2 hội nghị trước đó, khi các đại biểu ra về trước khi kết thúc cũng đã bị thành phố ra văn bản phê bình.

Tin cùng chuyên mục