Hà Nội FC thừa nhận thiếu sót dẫn đến sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy

  • 12/09/2019 15:55
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội thừa nhận Hà Nội FC đã không đảm bảo được an ninh an toàn, dẫn đến sự cố pháo sáng đáng lên án trên sân Hàng Đẫy tối 11-9-2019.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, trận đấu bù vòng 22 V-League giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 11-9 đã xảy ra hỗn loạn, khi một số CĐV đội khách Nam Định quá khích đã ném, bắn các loại pháo sáng và pháo dù xuống sân cũng như sang khán đài đối diện, khiến 1 CĐV nữ bị thương nặng ở chân. Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động cũng bị ảnh hưởng bởi sự quá khích này.

Pháo sáng một lần nữa để lại hình ảnh xấu xí cho bóng đá Việt Nam

Pháo sáng một lần nữa để lại hình ảnh xấu xí cho bóng đá Việt Nam

Chiều 12-9, đại diện của Hà Nội FC đã lên tiếng. Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội nói: "Đầu tiên, tôi thay mặt Ban quản lý sân và công ty cổ phần thể thao T&T xin gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ và các chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương tối 11-9. Chúng tôi tự ý thức được việc phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, và thừa nhận đã làm chưa tốt và chưa kịp thời ở trận đấu này. Đây là thiếu sót trong khâu tổ chức và là bài học cho Hà Nội FC cũng như BTC trận đấu".

Ông Hội cũng chia sẻ khó khăn về việc cấm CĐV mang pháo sáng vào sân: "Do đặc thù tất cả chúng ta đều biết, là bóng đá Việt Nam chưa đầu tư các thiết bị khám xét rõ ràng để phát hiện pháo sáng, đặc biệt là với các CĐV nữ. Nhưng chúng tôi sẽ làm hết sức có thể, và mong các cơ quan, ban ngành chung tay để cùng làm tốt những trận đấu sắp tới".

Về án phạt "treo sân" mà đội bóng Thủ đô đang phải đối mặt, ông Hội chia sẻ: "Án phạt sắp tới sẽ là điều đáng tiếc cho những người hâm mộ, vì ở giai đoạn cuối mùa giải, các trận đấu rất hấp dẫn. Mong các cơ quan chức năng cùgn chung tay, người hâm mộ chân chính chúng ta cùng lên án và tìm ra những kẻ quá khích, cố tình gây rối vừa qua cũng như sau này".

Tin cùng chuyên mục