Hà Nội FC còn "cửa" vô địch V-League 2021?

  • 08/04/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau trận thua Viettel ở vòng 8, tân HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định Hà Nội FC vẫn nắm quyền tự quyết, song thừa nhận cần may mắn đồng hành.

Vòng 8 V-League 2021 là trận đấu đầu tiên của CLB Hà Nội dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc. Từ thầy tới trò đều khát khao chiến thắng trong trận derby Thủ đô với đương kim vô địch Viettel, để giúp đội nhà gượng dậy sau 2 vòng đấu đáng quên.

Quang Hải cùng đồng đội đã chơi nỗ lực, lăn xả, cầm bóng tốt song Viettel mới là những người hiệu quả hơn, đặc biệt ở bàn thắng duy nhất trận đấu do công Trọng Hoàng phút thứ 7.

Hà Nội FC còn "cửa" vô địch V-League 2021? ảnh 1

Hà Nội FC (phải) gian nan mục tiêu vô địch

"Các cầu thủ chúng tôi thi đấu với tinh thần rất tốt, quyết tâm tấn công, dứt điểm rất nhiều nhưng không gặp may", HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét.

Đây là trận thứ 3 liên tiếp, Hà Nội FC không biết thắng. Đáng nói hơn, họ tiếp tục chịu tổn thất khi Đức Huy nhận thẻ đỏ sau cú đánh chỏ đồng nghiệp ở phút 90.

Điều này khiến đội bóng Thủ đô khó khăn chồng chất trước cuộc tiếp đón đội bóng đang rất thăng hoa là Than Quảng Ninh ở vòng đấu tới. Đó là trận đấu mà HLV Hoàng Văn Phúc không có sự phục vụ của những trụ cột Văn Quyết, Việt Anh, Đức Huy (vì thẻ phạt, án kỷ luật), Hùng Dũng, Văn Hậu (chấn thương)...

"Lực lượng đã mỏng nay lại mất thêm Đức Huy khiến tình hình rất khó khăn. Giờ tôi chỉ mong các ngoại binh sớm bình phục chấn thương, cộng với một chút may mắn ở những vòng đấu tới", HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ, đồng thời tự tin đội nhà vẫn còn nguyên cơ hội vào nhóm tranh vô địch.

Sau trận thua Viettel, CLB Hà Nội văng khỏi tốp 6 với chỉ 10 điểm/8 trận. Ở 5 vòng đấu còn lại của giai đoạn 1, họ buộc phải giành ít nhất 3 chiến thắng để nuôi hy vọng vào được tốp 6 - nhóm đủ điều kiện tranh vô địch giai đoạn 2.

Và nếu muốn rút ngắn khoảng cách với nhóm đầu bảng (hiện tại là 8 điểm), thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc cần thắng càng nhiều càng tốt, không chỉ ở 5 trận cuối giai đoạn 1 mà cả 5 vòng đấu giai đoạn 2, mới có hy vọng giành chức vô địch như mục tiêu đề ra.

Nhiệm vụ trước mắt đội bóng Thủ đô là rất nặng nề, nhất là khi lực lượng tổn thất như hiện tại. Và có lẽ, họ phải cần cả may mắn đồng hành, như chia sẻ của chính HLV Hoàng Văn Phúc.

Tin cùng chuyên mục