Hà Nội: Doanh nghiệp, siêu thị dự trữ hàng hóa gấp 3 lần bình thường trong mùa dịch Covid-19

  • 19/03/2020 20:29
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN -   Chiều nay, 19-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.
Hà Nội: Doanh nghiệp, siêu thị dự trữ hàng hóa gấp 3 lần bình thường trong mùa dịch Covid-19

Tại cuộc gặp, đại diện các doanh nghiệp, siêu thị vừa và nhỏ cho biết, đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các doanh nghiệp, chung sức cùng thành phố trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP cho rằng, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm. Bởi, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở GTVT tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất.

Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp; đảm bảo an toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục