Xe+

Hà Nội đã phát ra 250.000 thẻ đi xe buýt miễn phí

  • 31/12/2019 13:37
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Đến nay, cơ quan quản lý đã phát hành được trên 250.000 thẻ miễn phí xe buýt cho hành khách người cao tuổi, bằng với tổng số lượng vé tháng đang lưu hành thường xuyên.

Thông tin tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) sáng nay, 31/12, ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Transerco cho hay, sản lượng hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên sử dụng vé tháng có giảm nhẹ so với năm 2018 sau khi thành phố thực hiện chính sách miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi trong các tháng cuối năm.

“Đến nay, cơ quan quản lý đã phát hành được trên 250.000 thẻ miễn phí xe buýt cho hành khách người cao tuổi, bằng với tổng số lượng vé tháng đang lưu hành thường xuyên.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc của Transerco

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc của Transerco

Nếu cộng cả số lượng vé tháng đang lưu hành và thẻ đi xe buýt miễn phí, tổng số hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên đã tăng gấp đôi so với thời điểm chưa áp dụng miễn phí vé xe buýt”, ông Nam nói và thông tin thêm: Mỗi ngày, Transerco đang tiếp tục nhận khoảng 400 đơn đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí mỗi ngày.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt năm 2019, ông Nam cho biết trong năm, Tổng công ty đã mở thêm 4 nhánh tuyến buýt mới đồng thời mở mới tuyến xe buýt chất lượng cao, không trợ giá số 68 Hà Đông - Sân bay Nội Bài để tăng cường giao thông công cộng kết nối sân bay quốc tế Nội Bài với khu vực phía Tây Nam của thành phố. Các tuyến buýt mở mới đều hoạt động ổn định, bước đầu đạt mục tiêu.

Transerco cũng thực hiện đầu tư mới 121 phương tiện tiêu chuẩn khí Euro 4 và đến nay đã cơ bản thay thế toàn bộ các phương tiện sử dụng trên 10 năm. Trang bị hệ thống camera giám sát và bảng thông tin điện tử LED trên các tất cả các tuyến buýt đấu thầu.

Đặc biệt, theo ông Nam, Transerco đã trang bị máy đo nồng độ cồn và chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa lái xe sử dụng rượu bia, chất ma túy khi lái xe.

Cùng đó, Transerco cũng thí điểm áp dụng một số cải tiến trong công tác quản lý điều hành theo khuôn khổ chương trình hợp tác với Tập đoàn Michinori tại Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT; Thí điểm lắp đặt thiết bị Digitacho để đánh giá hành vi điều khiển phương tiện của lái xe phục vụ công tác quản trị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhận định, hình ảnh xe buýt Hà Nội trong những năm qua đã có nhiều đổi mới bước ngoặt cả về chất và lượng, mạng lưới của xe buýt Hà Nội ngày càng hoàn thiện tính kết nối và mở rộng. Chất lượng dịch vụ xe buýt đang được kiểm soát tốt và chuyển biến theo hướng tích cực. Công tác phục vụ nhân dân, nhất là trong các ngày lễ và các kỳ cuộc luôn được duy trì thực hiện tốt.

Tuy vậy, Phó Chủ tịch UBND thành phố  yêu cầu Transerco cần tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt theo đề án đã được thành phố thông qua; đồng thời thực hiện rà soát, sắp xếp hợp lý mạng lưới, phát triển các tuyến buýt mới và mở rộng phạm vi hoạt động của các tuyến buýt để tăng cường kết nối và hoàn thiện mạng lưới.

Bên cạnh đó, Tổng công ty và các đơn vị quản lý bến bãi cần tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác trật tự, an ninh, an toàn tại các bến xe, bãi đỗ xe; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hỗ trợ công tác quản lý vận hành: công nghệ quản lý điều hành bến xe, công nghệ trông giữ xe iparking...

Tin cùng chuyên mục