Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc

  • 20/01/2011 13:21
  • 0 bình luận
  • Huy Hoàng
  • In bài
(ANTĐ) - Cuối năm trời Hà Nội rét đậm. Người dân Hà Nội chọn taxi và ô tô làm phương tiện đi lại để tránh rét. Tình trạng này khiến cho mật độ ô tô tham gia giao thông trở nên đông đúc gây ùn tắc.

Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc

(ANTĐ) - Cuối năm trời Hà Nội rét đậm. Người dân Hà Nội chọn taxi và ô tô làm phương tiện đi lại để tránh rét. Tình trạng này khiến cho mật độ ô tô tham gia giao thông trở nên đông đúc gây ùn tắc.

Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc ảnh 1
Tắc trên đường Giải Phóng

Trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, HN), từ 7h sáng xe ôtô từ các tuyến đường đổ dồn về cầu Chương Dương khiến cho tuyến đường trở nên ùn tắc kéo dài. Trong số xe ôtô nối đuôi nhau xếp hàng do ùn tắc có rất nhiều xe mang biểm kiểm soát ngoại tỉnh.

Do xe ôtô quá đông chiếm hết phần đường nên những người tham gia giao thông bằng xe máy phải đi lên vỉa hè vốn dành cho người đi bộ. Nhiều người vì sợ muộn giờ làm nên sẳn sàng đi lên phần đường cấm bất chấp có lực lượng CSGT phía trước đang làm nhiệm vụ.

Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc ảnh 2
Tắc đường tại cầu Chương Dương

Anh Hiệp, nhà ở khu đô thì Việt Hưng (Gia Lâm), hàng ngày đi làm qua đường Nguyễn Văn Cư than: Gần một tháng nay trời rét, ô tô lưu thông trên đường đông nên cứ đi qua đường Nguyễn Văn Cừ là lại bị ùn tắc. Tình trạng này khiến anh Hiệp thường xuyên phải đi làm muộn.

“Nhiều hôm biết tắc đường nên phải đi làm sớm hơn thường lệ, nhưng đến gần cầu Chương Dương thì không sao len qua được. Hôm nào đến cơ quan cũng muộn giờ làm nên tôi không biết ăn nói thế nào với sếp”, anh Hiếp bức xúc.

Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc ảnh 3
Cứ đến giờ tan tầm buổi chiều, đường Đại Cồ Việt lại tắc

Một chiến sĩ CSGT chốt chặn phân luồn tại nút giao thông tại chân cầu Chương Dương cho biết: Nguyên nhân ùn tắc kéo dài trên đường Nguyễn Văn Cư một phần là do trời rét người dân đi làm bằng taxi và ô tô cá nhân, phần khác còn do người ngoại tỉnh cuối năm cũng dồn về Hà Nội nhiều. Mặc dù vào giờ cao điểm lúc nào cũng thường xuyên có hàng chục chiến sĩ CSGT đứng phân luồng đường, nhưng do lượng xe quá đông nên vào giờ cao điểm đường vẫn không tránh khỏi ùn tắc.

Tại các tuyến phố Bà Triệu, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt từ lúc 16h30 người và phương tiện giao thông đi lại với mật độ đông dần, mỗi khi các nút đèn giao thông báo dừng thì ngay lập tức tạo nên tình trạng ùn tắc cục bộ.

Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc ảnh 4
Đứng chôn chân tại chỗ vì tắc đường

Đường Đại Cồ Việt, như thường lệ cứ đúng giờ tan tầm thì đường lại kẹt cứng. Ôtô, xe máy xả khói pha lẫn với hơi thở của người tham gia giao thông. Nhiều người tham gia giao thông trong thời gian tắc đường phải chống chân thả tay vào túi áo cho đỡ lạnh.

Tương tự trên đường Giải Phóng lượng xe ô tô qua lại với mật độ lớn, trong số các xe ô tô con trên đường ngoài xe taxi còn có nhiều xe mang biển kiểm soát ngoại tỉnh về Hà Nội. Tại ngã năm Ô Chợ Dừa, ùn tắc kéo lại  lại xảy ra hàng giờ đồng hồ do các tuyến đường Khâm Thiên, Đê La Thành, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Xã Đàn đều bị ùn tắc.

Tại ngã tư Khuất Duy Tiến- Nguyễn Trãi, vào những giờ cao điểm giao thông khá hỗn loạn. 

Hà Nội cuối năm, đi đường nào cũng tắc ảnh 5
Ôtô nối đuôi nhau, kẹt cứng trên đường Nguyễn Văn Cừ

Mặc dù lực lượng CSGT đã có mặt để phân luông nhưng các phương tiện di chuyển  trên đường Nguyễn Trãi vẫn rất chậm. Nhiều xe máy đi lấn sang cả phần đường dành cho xe buýt, thậm chí còn leo lên vỉa hè để di chuyển

Tại ngã tư Lê Văn Lương- Láng, vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều giao thông trở nên rất “nóng”. Theo nhận định của phóng viên, đây là đoạn đường dẫn đến nhiều cơ quan, công ty nên có rất nhiều cán bộ, viên chức sử dụng xe hơi riêng, taxi đến cơ quan.

Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục