Hà Nội công bố 275 sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm

  • 27/06/2020 06:12
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-6, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội công bố 275 sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) TP Hà Nội năm 2020.
Những sản phẩm OCOP được công nhận sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của mỗi vùng

Những sản phẩm OCOP được công nhận sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của mỗi vùng

Đây là đợt công bố sản phẩm OCOP lần thứ 2 của TP Hà Nội và là đợt công bố sản phẩm đầu tiên trong năm 2020. Trước đó, cuối năm 2019, TP Hà Nội đã công bố và trao quyết định công nhận 26 sản phẩm OCOP và những tháng đầu năm 2020 là 275 sản phẩm OCOP nâng tổng số các sản phẩm được công nhận lên 301 sản phẩm (bao gồm 6 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 207 sản phẩm 4 sao, 88 sản phẩm 3 sao).

Văn phòng điều phối nông thôn mới TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị truyền thông Trung ương và Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình OCOP; hướng dẫn tạm thời về quản lý, sử dụng nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên tem, bao bì, nhãn mác các sản phẩm được công nhận đạt từ 3 sao trở lên tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm của thành phố”.

Trong khuôn khổ của chương trình, sự kiện “Trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28-6 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện thu hút hơn 100 chủ thể tham gia với 5 nhóm sản phẩm: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, lưu niệm - nội thất - trang trí. Đây là các sản phẩm OCOP đã được TP Hà Nội công nhận đạt 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi Chương trình OCOP năm 2020; các sản phẩm làng nghề của thành phố.

Cũng trong chuỗi sự kiện, TP Hà Nội tổ chức hội thảo kết nối giao thương các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP. Hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa các chủ thể có sản phẩm OCOP với các kênh phân phối, điểm giới thiệu và bán sản phẩm trên toàn thành phố để đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm...

Việc phát triển sản phẩm OCOP sẽ góp phần thúc đẩy, phát huy sáng tạo cho các hợp tác xã và người dân, đồng thời tạo điều kiện để các loại hình kinh tế ở khu vực nông thôn phát triển; là cơ hội tốt đưa khoa học - công nghệ vào sản xuất, từng bước hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị, từ sản xuất, chế biến, phát triển thị trường đến tiêu thụ sản phẩm, với những hàng hóa chất lượng.

Hà Nội tiếp tục phấn đấu đến hết năm 2020, đánh giá, xếp hạng từ 800 - 1.000 sản phẩm OCOP và sẽ nâng cấp phần mềm hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông sản, trang điện tử nongthonmoihanoi.gov.vn. Xây dựng phần mềm quản lý, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đồng bộ từ cấp thành phố đến cấp huyện, xã. Đồng thời, hỗ trợ thiết kế bao bì sản phẩm OCOP, tiếp tục triển khai thêm các sự kiện trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương cho sản phẩm OCOP. 

Tin cùng chuyên mục