- Rộ trào lưu "săn" sản vật quê, trồng rau sạch
- Nhập nhèm rau, thịt sạch
- Vingroup ra mắt mẻ rau sạch đầu tiên
Trong năm 2015, thành phố Hà Nội đã triển khai 2 điểm bán “Tự hào hàng Việt” để cung ứng thực phẩm an toàn. Dự kiến năm 2016 có khoảng 30 điểm nữa để cung ứng thực phẩm sạch cho người dân Thủ đô.
Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch của người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, giá loại thực phẩm này thường cao hơn thực phẩm thông thường nên việc phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm sạch vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng vẫn chưa mặn mà với loại thực phẩm này.