Hà Nội có thể sở hữu SVĐ "khủng", sức chứa 100.000 chỗ ngồi

  • 18/01/2019 17:34
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội vừa nhận được đề xuất xây dựng một SVĐ có mái che, với sức chứa lên đến 100.000 chỗ, tại một trong các khu vực thuộc các huyện thoại thành.

Theo thông tin từ VNEconomy, đầu tháng 1-2019, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội, với đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô lớn. Dự án nói trên sẽ nằm tại một trong các khu vực thuộc vùng ngoại thành của Thủ đô là huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Một hình mẫu SVĐ lớn có mái che tại Qatar

Một hình mẫu SVĐ lớn có mái che tại Qatar

Ông Lê Thành Vinh - Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC cho biết, dự án khu phức hợp nói trên dự kiến có hạng mục chính là cụm công trình liên hợp thể thao, với điểm nhấn trung tâm là một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng.

Các hạng mục khác đáng chú ý trong dự án là cụm sân golf liên hoàn; đường đua công thức 1; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại - tài chính, v.v, với tổng diện tích khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.

"Nếu được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận ý tưởng và giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất, góp phần cùng đưa Thủ đô Hà Nội trở thành một trong những thành phố du lịch ấn tượng nhất châu Á trong tương lai" - ông Lê Thành Vinh nói trên VNEconomy.

Nếu SVĐ "trong mơ" trên trở thành hiện thực, người hâm mộ sẽ thỏa lòng mong mỏi khi Việt Nam là nơi sở hữu SVĐ thuộc hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á và nằm trong top đầu thế giới. Hiện nay, hai sân lớn nhất khu vực là Bukit Jalil của Malaysia và Gelora Bung Karno của Indonesia, đều có sức chứa xấp xỉ 100.000 chỗ.

Tin cùng chuyên mục