Hà Nội: Cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám thành "chợ" chim và nơi đổ rác

  • 26/02/2017 15:02
  • 1 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN -Thời gian qua, tại cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội), tình trạng chiếm dụng cầu làm nơi tập kết rác thải, bán chim, bán hàng rong... diễn ra khá phổ biến, gây ô nhiễm môi trường và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Dù đã được đưa vào sử dụng từ khá lâu song hiện cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao (quận Tây Hồ) vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục thi công. Do tại đây vẫn còn một số khu đất trống mới giải phóng mặt bằng nên nhiều người dân đã biến diện tích này thành bãi rác. Rác, phế thải xây dựng, đồ dùng sinh hoạt vứt ngổn ngang thàng từng đống.

Ngổn ngang phế thải xây dựng

Ngổn ngang phế thải xây dựng

Tại khu vực đường dẫn lên cầu từ lâu đã biến thành “chợ”  bán chim cảnh và thức ăn cho chim. Phía dưới gầm cầu, tình trạng bán hàng nước, hàng rong diễn ra khá phổ biến.

Đường dẫn lên cầu thành nơi bán chim cảnh

Đường dẫn lên cầu thành nơi bán chim cảnh

Có mặt tại khu vực trên sáng 26-2 chúng tôi chứng kiến cảnh mua bán chim cảnh, chim phóng sinh, thức ăn cho chim diễn ra khá tấp nập, kéo theo đó là mùi thức ăn, mùi phân chim bốc lên khá nồng nặc. Hầu hết khách mua hàng đều dừng, đỗ xe ngay trên cầu, thậm chí có khách đi ô tô cũng dừng lại giữa cầu để giao dịch mua bán, bất chấp những tiếng còi xe phía sau và những ánh mắt khó chịu của những người tham gia giao thông khác.

Dừng xe ngay trên cầu để mua thức ăn cho chim

Dừng xe ngay trên cầu để mua thức ăn cho chim

Ở bãi đất trống sát sát thành cầu là la liệt chim cảnh, lồng chim…Cách đó không xa, một số hộ gia đình còn tận dụng những rẻo đất nhỏ quây lại làm nơi canh tác trồng rau!

Đất trống biến thành vườn rau!

Đất trống biến thành vườn rau!

Ông Nguyễn Xuân Quang ở phố Thụy Khuê, quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ, cách đây hơn 5 năm khi cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Văn Cao được đưa vào sử dụng người dân trong khu vực vô cùng phấn khởi vì không chỉ việc đi lại được thuận tiện mà cảnh quan trong khu vực cũng được cải thiện đáng kể. Song, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, tại những khu đất trống thuộc dự án xây dựng đường Văn Cao - Hồ Tây đã được giải phóng mặt bằng chờ thi công nhanh chóng mọc lên những đống phế thải xây dựng cao ngất bụi mù. Đây cũng là nơi một số khách vãng lai thiếu ý thức biến thành nhà vệ sinh công cộng, đến phóng uế bừa bãi. Ở phía mặt đường Hoàng Hoa Thám mặc dù đã có rào chắn bằng tôn, nhưng nhiều hộ dân đã tự ý xé rào để dựng lều che bạt bày bán thức ăn, chim cảnh, chim phóng sinh càng tạo ra cảnh nhếch nhác...

Bán hàng dưới chân cầu!

Bán hàng dưới chân cầu!

“Đây là nơi hàng ngày có mật độ người và phương tiện giao thông qua lại rất đông đúc. Do vậy, tình trạng trên không chỉ làm tăng nguy cơ xảy ra va quệt, tai nạn giao thông mà còn gây mất mỹ quan đô thị. Chúng tôi đề nghị  các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra, có biện pháp lập lại an ninh trật tự tại khu vực này, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công tại khu vực đã được giải phóng mặt bằng” – ông Quang kiến nghị.

Quán nước "mọc" lên ngay dưới gầm cầu!

Quán nước "mọc" lên ngay dưới gầm cầu!

Tin cùng chuyên mục