Hà Nội cấp bổ sung hơn 104 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch corona

  • 10/02/2020 10:14
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội vừa giao bổ sung hơn 100 tỷ đồng cho các đơn vị để mua hóa chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao… phục vụ phòng chống dịch corona.
Phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch corona tại Ga Hà Nội

Phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch corona tại Ga Hà Nội

Ngày 10-2, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định 671/QĐ-UBND bổ sung kinh phí phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn (đợt 1).

Thực hiện quyết định này của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định giao bổ sung kinh phí phòng chống dịch corona cho các đơn vị trong ngành. Tổng số tiền cấp cho các đơn vị đợt 1 là 104.846.804.000 đồng.

Cụ thể, Sở Y tế giao 10 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố mua hóa chất, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh.

Giao bổ sung hơn 94,8 tỷ đồng cho các đơn vị để mua hoá chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao; chi cho hoạt động thường trực chống dịch; kinh phí tuyên truyền; tập huấn, giám sát, điều tra, xác minh dịch, tham gia chống dịch; thuê nhân công phun hóa chất phòng chống dịch...

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức mua, quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích, đúng chế độ, đúng đối tượng, tiết kiệm, hiệu quả, tránh trùng lặp với các nguồn kinh phí khác và quyết toán theo quy định.

Tính đến hết ngày hôm qua, 9-2, trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận ca bệnh nào nhiễm nCoV. Trong số 52 trường hợp nghi nhiễm nCoV được lấy mẫu xét nghiệm, 49 ca đã có kết quả âm tính, chỉ còn 3 ca tiếp tục được cách ly theo dõi.

Tin cùng chuyên mục