Hà Nội: Cảnh sát quật ngã đối tượng hung hãn cầm 2 dao nhọn đi trả thù

  • 20/06/2018 06:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 19-6-2018, một đối tượng hung hãn có nhiều tiền án, tiền sự đã mang theo hung khí là 2 con dao nhọn tới đâm một người trên phố Chùa Vua (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên, lực lượng công an tuần tra đã kịp thời phát hiện và tổ chức truy đuổi, trấn áp đối tượng manh động này.

Khoảng 18 giờ ngày 19-6-2018, sau khi uống rượu, Vi Sĩ Hiệp (SN 1986, tạm trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng) đã mang theo 2 dao nhọn giấu trong túi tới tìm một thanh niên tên Ch. ở phố Chùa Vua để “giải quyết mâu thuẫn”.

Lúc này, Ch. đang ngồi trong một quán nướng thì bị Hiệp gọi ra ngoài, rồi dùng dao nhọn đâm vào bụng. Do lùi kịp thời nên Ch. chỉ bị thương nhẹ, và nhanh chóng bỏ chạy. Sau đó, Hiệp tiếp tục rút thêm một con dao dài khác ra và đi lòng vòng quanh khu vực.

Hung khí mà đối tượng Hiệp mang theo người. Ảnh: Trung Hiếu

Hung khí mà đối tượng Hiệp mang theo người. Ảnh: Trung Hiếu

Đúng lúc đó, lực lượng cảnh sát trật tự và hình sự của Công an phường (CAP) Phố Huế đang đi tuần tra, phát hiện sự việc nên đã tổ chức chặn bắt đối tượng Hiệp.

Không chấp hành mệnh lệnh của cảnh sát, Hiệp đã cầm 2 con dao bỏ chạy vào một quán bia trên đường Trần Khát Chân. Phía sau, lực lượng CAP Phố Huế gồm 1 cảnh sát trật tự, 1 cảnh sát hình sự và Đại úy Trần Quốc Khánh (Phó Trưởng CAP phụ trách hình sự) tích cực truy đuổi.

Khi vào quán bia, đối tượng đã trèo lên mái tôn ở tầng 2 để cố thủ, không cho ai tiếp cận. Nhận thấy tình hình phức tạp, Đại úy Trần Quốc Khánh đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận (CAQ) Hai Bà Trưng.

Lập tức, Thượng tá Nguyễn Ngọc Biên – Phó Trưởng CAQ Hai Bà Trưng – đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo, và huy động lực lượng từ các đội cảnh sát hình sự, cảnh sát 113 của CAQ tiếp cận.

Vi Sĩ Hiệp là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Ảnh: Trung Hiếu

Vi Sĩ Hiệp là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Ảnh: Trung Hiếu

Đối tượng Hiệp vẫn tiếp tục tỏ ra manh động, không hợp tác, cố thủ trong gần một giờ đồng hồ, dù lực lượng công an đã nỗ lực thuyết phục. Không để sự việc diễn biến phức tạp hơn, một mũi cảnh sát đã tiếp cận đối tượng thành công, và Thượng úy Đinh Tiến Dũng (Cảnh sát Hình sự, CAP Phố Huế) lao vào tước dao, quật ngã đối tượng hung hãn.

Tại cơ quan công an, Vi Sĩ Hiệp khai do uống rượu nên đã không làm chủ được bản thân, dẫn tới hành vi cầm hung khí đi "giải quyết mâu thuẫn". Những thông tin ban đầu cho rằng đối tượng này "ngáo đá" là không chính xác, vì kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy Hiệp không có chất ma túy trong cơ thể.

May mắn bỏ chạy kịp thời nên nạn nhân chỉ bị thương nhẹ sau cú đâm của đối tượng hung hãn

May mắn bỏ chạy kịp thời nên nạn nhân chỉ bị thương nhẹ sau cú đâm của đối tượng hung hãn

Hiệp là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự với các tội danh cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện CAQ Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục