Hà Nội cấm cán bộ, công chức tặng quà Tết lãnh đạo

  • 03/01/2018 08:57
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội nghiêm cấm cán bộ; công chức, viên chức việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản số 821-CV/TU, thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 về việc tổ chức Tết năm 2018 của Ban Bí thư Trung ương.

Theo đó, để chủ động chuẩn bị đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục thực hiện thật tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất...

Cần tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực mừng Xuân Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) đảm bảo tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán của từng địa phương.

Đặc biệt, Thành ủy Hà Nội nghiêm cấm cán bộ; công chức, viên chức việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội.

Cán bộ, công chức Hà Nội không được biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên

Cán bộ, công chức Hà Nội không được biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên

Cùng đó, cần chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ...

Thành ủy cũng chỉ đạo bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn; Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường; bố trí cán bộ trực để xử lý, giải quyết kịp thời các công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục