Hà Nội bình yên trong đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

  • 07/12/2018 08:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội thông tin nhanh với chúng tôi vào rạng sáng 7-12 và với kế hoạch, phương án được chuẩn bị, triển khai chủ động, chu đáo, ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc của trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Philippines vang lên, tất cả các lực lượng CATP Hà Nội đã chắc từng vị trí, đảm bảo an toàn cho người hâm mộ có một đêm ăn mừng trong bình yên.

Chắc chắn các phương án bảo vệ đêm chiến thắng

Hà Nội một đêm không ngủ sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam trước Philippines. Sau khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu vang lên, hàng chục vạn khán giả từ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cùng cả triệu người dân Hà Nội đổ ra đường ăn mừng.

Những lời hát, tiếng hô “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” hoặc “Việt Nam vô địch” cứ vang lên không dứt. Dòng người đổ ra đường mỗi lúc một đông. Cùng với những lời hô vang ấy là những tiếng kèn, trống, tất cả tao thành một âm thanh đầy sống động, rực rỡ với cờ hoa, trong khí thế của ngày chiến thắng.

Lực lượng CSTT - CAQ Hoàn Kiếm và các đơn vị trên toàn thành phố xuống đường đảm bảo ANTT, TTATGT

Lực lượng CSTT - CAQ Hoàn Kiếm và các đơn vị trên toàn thành phố xuống đường đảm bảo ANTT, TTATGT

Bóng đá có sức mạnh đặc biệt, nó gắn kết tất cả mọi người lại với nhau qua trái bóng tròn. Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong tối qua không chỉ đơn thuần là chiến thắng của đội tuyển, mà nó còn là chiến thắng của niềm tin, ý chí chiến đấu quật cường với một tình yêu màu cờ sắc áo đến bất diệt.

Chiến thắng ấy cũng như chất keo dính, xúc tác mạnh mẽ làm gắn kết triệu con tim với nhau trong tình yêu đội tuyển, rộng lớn hơn là tình yêu Tổ quốc, với lá cờ đỏ sao vàng đầy vinh quang đang tung bay rợp trời Hà Nội.

Bóng đá cũng có sức mạnh vô cùng lớn lao, bất chấp tất cả những khác biệt về văn hóa, địa vị, giàu nghèo, khiến cho mỗi chúng ta thêm gần nhau hơn. Người hâm mộ tưng bừng đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam và trong đêm 7-12, lực lượng CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển.

Giữa "sức nóng" của niềm hân hoan chiến thắng ấy, hàng vạn CBCS - CATP Hà Nội trong đêm lặng lẽ làm nhiệm vụ trên mọi ngả đường, tuyến phố của Thủ đô. Tất cả chỉ với một mục đích, mong muốn duy nhất đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân mừng chiến thắng.

Dòng người hâm mộ đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm rất đông, nhưng tất cả được đảm bảo tuyệt đối an toàn bởi các lực lượng của CATP Hà Nội

Dòng người hâm mộ đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm rất đông, nhưng tất cả được đảm bảo tuyệt đối an toàn bởi các lực lượng của CATP Hà Nội

Trên khắp các ngả đường, lực lượng CSGT là nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT, phân luồng chống ùn tắc. Như thường lệ, khu vực hồ Hoàn Kiếm vẫn là tâm điểm thu hút những dòng người mang cờ đỏ sao vàng từ khắp nơi đổ về.

Dù ở nhiều ngã tư, con phố giao thông bị ùn tắc, nhưng với sự có mặt của chiến sỹ CSGT, người tham gia giao thông vẫn được đảm bảo an toàn, không xảy ra các sự cố đáng tiếc. Cũng trong niềm vui ấy, dường như ý thức của người tham gia giao thông đã biết nhường nhịn nhau hơn. Từng CBCS vững vàng ở mỗi vị trí được phân công, nâng cao ý thức trách nhiệm, để niềm vui của người hâm mộ thêm ý nghĩa.

Chủ động phòng ngừa, không để sự cố phát sinh

Làm nhiệm vụ cùng CBCS cho tới 5h sáng..., Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội không giấu được niềm vui cho biết, dù người hâm mộ và cổ động viên đổ về mỗi lúc một đông, đi lại khó khăn nhưng chúng tôi kiên quyết không để các sự cố xảy ra, đặc biệt là liên quan đến đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Thống kê nhanh của chỉ huy Phòng CSGT trong sáng 7-12 cho thấy, trên toàn thành phố tình hình TTATGT được đảm bảo ổn định, không có những sự việc đáng tiếc xảy ra. Toàn bộ lực lượng CSGT đã thực hiện thành công, hiệu quả các phương án phân luồng, đảm bảo TTATGT trên toàn thành phố.

CSGT làm nhiệm vụ tại các ngã tư đã giúp cho dòng người hâm mộ ăn mừng trong an toàn

CSGT làm nhiệm vụ tại các ngã tư đã giúp cho dòng người hâm mộ ăn mừng trong an toàn

Có vai trò chủ công trong công tác chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép là lực lượng CSCĐ. Nhiều CBCS - CSCĐ trong đêm qua cũng không ngủ, hòa vào dòng người hâm mộ trên đường để đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để xảy ra bất cứ hành vi, dấu hiệu đua xe trái phép hoặc cổ vũ đua xe trái phép.

Thông tin với PV, đại diện Trung đoàn CSCĐ cho biết: Không có bất cứ trường hợp đua xe, cổ vũ đua xe trái phép nào xảy ra trong đêm. Lực lượng CSCĐ đã xử phạt 15 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, kịp thời ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn về văn hóa để đảm bảo đêm mừng chiến thắng của người hâm mộ thêm trọn vẹn niềm vui.

Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm thông tin, cả đêm toàn bộ CBCS của CAQ Hoàn Kiếm cũng thức với người hâm mộ. Từ CAP cho đến các đội nghiệp vụ đều được huy động với 100% quân số, đảm bảo ANTT tại địa bàn. Trong đêm mừng chiến thắng, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không xảy ra trộm cắp, móc túi, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Với sự có mặt chủ động, hiệu quả của CSGT và các đơn vị khác trên toàn thành phố, người hâm mộ đã có một đêm ăn mừng tưng bừng, an toàn

Với sự có mặt chủ động, hiệu quả của CSGT và các đơn vị khác trên toàn thành phố, người hâm mộ đã có một đêm ăn mừng tưng bừng, an toàn

Một số thanh, thiếu niên ăn mừng có hành vi quá khích như đốt pháo sáng đã bị lực lượng công an nhanh chóng dập tắt, đưa về trụ sở xử lý. Cùng với CAQ Hoàn Kiếm, lực lượng Công an các quận, huyện và thị xã đêm qua cũng ứng trực 100% quân số, đảm bảo bình yên trên địa bàn, góp phần cho niềm vui chung của người hâm mộ được trọn vẹn, yên vui.

Phòng CSHS đã tung quân đi khắp nơi đảm bảo không xảy ra các vụ trọng án, cướp, cướp giật hay trộm cắp tài sản tại các địa điểm công cộng, khu vui chơi, nơi tập trung đông người hâm mộ ăn mừng...

Đại diện Đội Tham mưu, Phòng CSGT cũng bổ sung, lực lượng 141 đã triển khai dày đặc ở các chốt, vị trí trọng yếu quanh khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cũng như trung tâm thành phố, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người hâm mộ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển.

Qua công tác kiểm tra, các tổ công tác 141 đã phát hiện, xử lý, ngăn chặn 42 trường hợp mang theo hung khí, đốt pháo sáng, thu giữ 6 dao, nhiều công cụ hỗ trợ khác, góp phần đảm bảo ANTT, TTATGT. Một số vụ TNGT xảy ra, nhưng ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt giải quyết xử lý, không để phát sinh phức tạp.

Tin cùng chuyên mục