Hà Nội: 22 chốt kiểm soát ra vào TP kèm xét nghiệm nhanh Covid-19 hoạt động từ 14-7

  • 12/07/2021 19:22
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN -  Từ sáng 14-7, 22 chốt kiểm soát phương tiện ra vào TP sẽ được Công an Hà Nội triển khai. Người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt; các trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính...

Hà Nội: 22 chốt kiểm soát ra vào TP kèm xét nghiệm nhanh Covid-19 hoạt động từ 14-7 ảnh 1

"Không được chủ quan, lơ là trong lúc này"

Kết luận phiên họp của BCĐ phòng dịch Covid-19 Hà Nôi chiều 12-7, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng điểm lại diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP từ ngày 5-7 đến nay và yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm các cấp ngành, người đứng đầu cấp ủy đảng, các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng dịch; bảo đảm an toàn tại các nơi có nguy cơ như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ... triển khai nghiêm túc quét mã QR Code để nhanh chóng truy vết khi có ca nhiễm...

“Yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc... phải được cấp thẩm quyền cho phép, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch”, đây là nội dung được Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm sàng lọc cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam...

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt lưu ý: “Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, CATP sẽ thành lập 22 chốt kiểm soát, cần thông tin để người dân nắm bắt rõ, không để ùn tắc, gây khó khăn, không để người dân phản ánh “ngăn sông cấm chợ”.

Về thông tin mà Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP phản ánh về việc có người từ TP Hồ Chí Minh ra có khai báo y tế nhưng cơ sở không quản lý chặt, kiểm soát được, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các địa phương phải sát sao hơn nữa, cùng các lực lượng chức năng, tổ COVID cộng đồng nắm chắc di biến động dân cư, đặc biệt là người từ các vùng dịch về Hà Nội.

"Những nội dung này cần kiểm tra nắm bắt trên địa bàn. Không được chủ quan, lơ là trong lúc này, ai để xảy ra sơ xuất sẽ phải chịu trách nhiệm", Phó Chủ tịch nêu rõ.

Hà Nội: 22 chốt kiểm soát ra vào TP kèm xét nghiệm nhanh Covid-19 hoạt động từ 14-7 ảnh 2

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP kết hợp test nhanh Covid-19

Tại cuộc họp, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, dự kiến có 22 chốt kiểm soát người, phương tiện liên quan công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, đường nhánh... ra vào Thủ đô.

Các chốt trực bao gồm các lực lượng: Công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế, dân phòng của các quận, huyện, thị xã. Công an Thành phố sẽ chia làm 4 ca trực và chịu trách nhiệm dựng lều, bạt và các phương tiện phục vụ như bàn ghế, nước uống tại các chốt trực.

Dự kiến 22 chốt trực được triển khai vào sáng ngày kia (14/7/2021).

Các chốt trực sẽ đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt; các trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính.

Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch. “Đặc biệt vừa kết hợp test nhanh và kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính”, Đại tá Trần Ngọc Dương nói.

Tin cùng chuyên mục