Hà Nội: 124 phạm nhân được giảm án thời hạn chấp hành án phạt tù

  • 27/04/2018 16:17
  • 0 bình luận
  • Quang Trường - Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN -   Ngày 27-4, Trại tạm giam số 1, số 2 và các cơ sở tạm giữ thuộc CATP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND TP Hà Nội đợt 30-4-2018.
Thượng tá Phạm Văn Hân - Trưởng Giám thị Trại tạm giam số 2 trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho những phạm nhân được xét duyệt trong đợt này

Thượng tá Phạm Văn Hân - Trưởng Giám thị Trại tạm giam số 2 trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho những phạm nhân được xét duyệt trong đợt này

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2018), ngày 23-4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND TP Hà Nội đã họp, xét duyệt và quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 124 phạm nhân đang chấp hành án tại các Trại tạm giam, cơ sở tạm giữ thuộc CATP Hà Nội.

Theo đó, Trại tạm giam số 1 có 93 phạm nhân được xét giảm án (trong đó có 35 người được giảm hết án, 58 phạm nhân được giảm từ 1 đến 8 tháng); Trại tạm giam số 2 có 26 phạm nhân được xét giảm án (trong đó 6 người được giảm hết án, 20 người được giảm từ 2 đến 10 tháng) và các nhà tạm giữ thuộc CATP Hà Nội có 5 phạm nhân được xét giảm án trong đó có 1 trường hợp được xét giảm hết án.

Tại Trại tạm giam số 2, anh Nguyễn Văn Hưởng (quê Phú Xuyên, TP Hà Nội), đại diện cho những phạm nhân được giảm thời hạn án phạt tù bày lòng biết ơn vô hạn tới Đảng, Nhà nước, Ban Giám thị trại Tạm giam khi ngày hôm nay được xét giảm hết án. Đây không chỉ là niềm vui và niềm hạnh phúc riêng cá nhân anh Hưởng và những anh em được giảm án lần này mà còn là niềm động viên cho những anh, chị em đang thi hành án tại trại tạm giam này có thêm nghị lực phấn đấu.

 “Trong thời gian thi hành án tại đây, bản thân tôi có những lúc chán trường vô vọng nhưng được sự động viên của Ban Giám thị, cán bộ quản giáo đã giáo dục, cảm hóa động viên để tôi thức tỉnh và có thêm nghị lực yên tâm cải tạo mong muốn sớm được trở về với những người thân, tái hoà nhập công đồng và điều đó đã trở thành sự thực đối với tôi”, anh Hưởng chia sẻ.

Thượng tá Phạm Văn Hân chúc mừng những người được giảm thời gian chấp hành hình phạt tù trong đợt này, đồng thời nhắc nhở động viên những phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam số 2

Thượng tá Phạm Văn Hân chúc mừng những người được giảm thời gian chấp hành hình phạt tù trong đợt này, đồng thời nhắc nhở động viên những phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam số 2

Anh Lê Văn Khoa, đại diện cho những phạm nhân chưa được giảm án hứa quyết tâm cải tạo để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật đồng thời chúc mừng những phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn trong đợt này.

“Chúng tôi cũng mong rằng, khi các anh trở về với gia đình sống tốt, sống trở thành những công dân có ích cho xã hội để không phụ lòng Ban giám thị, cán bộ quản giáo đã dạy bảo trong thời gian thi hành án tại đây. Đối với bản thân tôi cũng như những anh em phạm nhân hiện đang còn thi hành án tại Trại tạm giam số 2 sẽ cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt quy định của Trại tạm giam, của pháp luật, sự tin tưởng dạy dỗ của cán bộ quản giáo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, anh Khoa cho biết.

Thượng tá Phạm Văn Hân – Giám thị Trại tạm giam số 2 đã chúc mừng 26 anh chị em phạm nhân đã được giảm án trong đợt này đồng thời cho biết, ngay từ khi có hướng dẫn của CATP, Trại tạm giam số 2 đã lên kế hoạch và lên danh sách công khai để xem xét đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù theo đúng người, đúng quy định của pháp luật.

“Đối với những anh chị em phạm nhân chưa được giảm án trong đợt này cần lao động, cải tạo tốt, chấp hành tốt các quy định của Trại tạm giam, các quy định của pháp luật để sớm được hưởng lượng khoan hồng, sớm trở về với gia đình và xã hội”, Thượng tá Phạm Văn Hân nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục