Xe+

Hà Nam kiến nghị tìm vị trí khác cho sân bay thứ hai Vùng Thủ đô do đất đã hết

  • 21/03/2021 08:51
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - UBND tỉnh Hà Nam cho biết, quỹ đất dự kiến 1.350 ha tại địa bàn xã Đạo Lý và xã Đức Lý, huyện Lý Nhân hiện không còn đảm bảo cho việc xây dựng sân bay thứ hai của Vùng Thủ đô.

UBND tỉnh Hà Nam vừa có góp ý về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo đơn vị tư vấn bổ sung nghiên cứu và yêu cầu về việc quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay phục vụ cho tìm kiếm cứu nạn cũng như quy hoạch một số sân bay nhỏ phục vụ kinh tế - quốc phòng.

Hà Nam kiến nghị tìm vị trí khác cho sân bay thứ hai Vùng Thủ đô do đất đã hết ảnh 1

Hiện vẫn chưa xác định vị trí đặt sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô

Đối với việc quy hoạch cảng hàng không thứ hai vùng Thủ đô (dự kiến tại 4 vị trí: huyện Ứng Hoà, Hà Nội; Thanh Miện, Hải Dương; Tiên Lãng, Hải Phòng và Lý Nhân, Hà Nam), UBND tỉnh Hà Nam cho rằng, hiện vùng Thủ đô có tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá nhanh, cần phải nghiên cứu kỹ về vùng trời, đường bay, không gian kiểm soát, đất đai… để xác định cụ thể vị trí, đưa vào quy hoạch của địa phương để xác định quỹ đất dành cho quy hoạch, giảm gánh nặng cho chi phí giải phóng mặt bằng và các trường hợp bất khả kháng khác.

UBND tỉnh Hà Nam cho biết, quỹ đất dự kiến 1.350 ha tại địa bàn xã Đạo Lý và xã Đức Lý, huyện Lý Nhân hiện không còn đảm bảo, do đã quy hoạch nhiều khu công nghiệp, đô thị, trong đó có một số dự án đang triển khai thực hiện.

Mặt khác, khu vực dự kiến được lựa chọn có dân cư xen kẹt đông đúc, do đó UBND tỉnh Hà Nam đề nghị tư vấn nghiên cứu, đánh giá và đề xuất vị trí đảm bảo khả thi hơn.

Tin cùng chuyên mục