ANTD.VN - Thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy: Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân Covid - 19 có bệnh nền cao huyết áp là 8,2% (cao gấp 6 lần so với người không có bệnh lý nền). Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, người bệnh cần làm gì để kiểm soát tốt huyết áp, từ đó tránh nguy cơ nhiễm và tử vong do virus? Thông tin dưới đây sẽ giúp người bệnh cao huyết áp bảo vệ bản thân, vượt qua đại dịch.
ANTĐ - Nghiên cứu, xem xét 39 công trình nghiên cứu gồm gần 22.000 người, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn nhiều so với những người ăn thịt.
ANTĐ - Tiến sĩ Lina Badimon, thuộc Viện Khoa học tim mạch ở Catalan Tây Ban Nha cho biết, chất polyphenol có trong quả lựu giúp ngăn ngừa và làm chậm rối loạn chức năng nội mô, một trong những dấu hiệu đầu tiên của xơ vữa động mạch và đột quỵ.
ANTĐ - Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm bởi nó gây ra các biến chứng nặng nề trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như tim, não, thận, mắt. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng biến chứng thường đột ngột và tàn khốc, do đó cao huyết áp được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng”.