• Chuyển mùa, cúm dễ biến chứng nặng

  Chuyển mùa, cúm dễ biến chứng nặng

  ANTĐ - Chỉ riêng trong 2 tuần qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 5 ca viêm phổi nghi ngờ cúm nhập viện thì tới 2 ca được xác định nhiễm cúm A (H1N1) nhưng diễn biến rất nặng, hiện vẫn đang trong tình trạng thở máy. 

 • Khan hiếm vaccine dịch vụ

  Khan hiếm vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Tình trạng khan hiếm vaccine dịch vụ, đặc biệt là vaccine “5 trong 1” và “6 trong 1” tại Hà Nội đã kéo dài gần 1 năm nay. Dự kiến, phải đến đầu tháng 11-2015 tới đây mới có những liều vaccine “5 trong 1” dịch vụ được đưa ra thị trường. 

 • Đã vào thời điểm dễ mắc bệnh cúm mùa

  Đã vào thời điểm dễ mắc bệnh cúm mùa

  ANTĐ - Ngày 6-3, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế ra khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa bởi đây là bệnh dễ mắc, số mắc thường gia tăng mạnh trong thời điểm mùa đông xuân. 

 • Cảnh báo virus cúm có thể biến đổi độc lực cao

  Cảnh báo virus cúm có thể biến đổi độc lực cao

  ANTĐ - Ngày 5-3, thông tin về tình hình virus cúm trong nước, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, trong số 3 chủng virus cúm đang lưu hành là type A, B, C thì type A thường xuyên có sự biến đổi, có thể tạo thành các chủng virus có độc lực cao. 

 • Nga "tố" phương Tây bán vũ khí cho các tay súng cực đoan

  Nga "tố" phương Tây bán vũ khí cho các tay súng cực đoan

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội; Cứu sống bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1; WHO cho phép điều trị Ebola bằng thuốc thử nghiệm; Phương Tây đã cung cấp vũ khí chết người cho ISIS.

 • Giành giật sự sống cho thai phụ bị cúm A/H1N1

  Giành giật sự sống cho thai phụ bị cúm A/H1N1

  ANTĐ - Ngày 23-4, Bệnh viện Bạch Mai công bố đã cứu sống được cả 2 mẹ con một thai phụ bị nhiễm cúm A/H1N1 nguy kịch. Bệnh nhân là chị Lan Hương, ở Quảng Ninh, được chuyển lên từ Bệnh viện Bãi Cháy ngày 18-3 khi đang mang thai tuần thứ 35. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do nhiễm cúm A/H1N1 và được điều trị bằng các biện pháp hồi sức tích cực, thuốc kháng virus, lọc máu liên tục…, nhưng tình trạng bệnh vẫn ngày một nặng, nguy cơ tử vong cả mẹ lẫn con. 

 • Cúm A/H1N1 vẫn gây chết người

  Cúm A/H1N1 vẫn gây chết người

  ANTĐ - Khoảng 2 tuần trở lại đây, dịch cúm mùa lan mạnh trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, khiến số người phải nhập viện tăng cao. Đáng chú ý, qua xét nghiệm các trường hợp cúm phát hiện nhiều người bị mắc chủng cúm A/H1N1 biến chứng nặng, trong đó đã có trường hợp tử vong.

 • Gia tăng bệnh nhân cúm A/H1N1 biến chứng nặng

  Gia tăng bệnh nhân cúm A/H1N1 biến chứng nặng

  ANTĐ - Ngày 16-3, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 2 ca mắc cúm A/H1N1 trong tình trạng nặng, bị biến chứng khó thở, suy hô hấp, tổn thương hai bên phổi. 

 • Virus cúm A/H1N1 chưa có biến đổi độc lực

  Virus cúm A/H1N1 chưa có biến đổi độc lực

  ANTĐ - Trước diễn biến xuất hiện một số bệnh nhân bị cúm A/H1N1 biến chứng nặng thời gian gần đây, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại Khánh Hòa, nhiều người lo ngại chủng virus cúm A/H1N1 đã biến đổi. 

 • Một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1

  Một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1

  ANTĐ - Đó là bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn, 30 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bị nhiễm virus cúm A/H1N1 tử vong lúc 17h10 ngày 13-2. 

 • Sản xuất vaccine phòng cúm từ tế bào miễn dịch

  Sản xuất vaccine phòng cúm từ tế bào miễn dịch

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London, Anh đã phát hiện một loại tế bào có thể miễn dịch với tất cả các loại virus cúm, từ đó hỗ trợ việc tìm ra vaccine phổ rộng có tác dụng với một số dịch cúm mới và cúm theo mùa.

 • WHO đưa ra kế hoạch mới về cảnh báo bệnh dịch

  WHO đưa ra kế hoạch mới về cảnh báo bệnh dịch

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 10/6 đã công bố một kế hoạch mới về  cách thức để cảnh báo thế giới về nguy cơ có thể xảy ra đại dịch cúm, sau khi vấp phải những chỉ trích gay gắt về việc xử lý đại dịch cúm gia cầm H1N1 vào năm 2009.

 • Kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán gia cầm qua biên giới

  Kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán gia cầm qua biên giới

  ANTĐ - Ngày 6/5, tại TP. HCM đã có một bệnh nhân tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cũng cho biết, chủng virus H7N9 đã xuất hiện tại một chợ buôn bán gia cầm ở tỉnh Quảng Đông; điều này đã gây nên sự lo ngại về việc virus cúm A/H7N9 có thể xâm nhập vào Việt Nam.

 • Cúm A/H7N9 có thể xâm nhập qua trứng, gia cầm lậu

  Cúm A/H7N9 có thể xâm nhập qua trứng, gia cầm lậu

  ANTĐ - Đó là nhận định được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch cúm A (H7N9, H5N1 và H1N1) diễn ra cuối tuần qua. Cùng đó, Bộ Y tế đã cảnh báo về mức độ nguy hiểm của các loại cúm mùa đang lây lan mạnh trong nước, nhất là cúm A/H1N1.

 • Cúm A/H1N1 lan nhanh: Lo ngại các chùm ca bệnh

  Cúm A/H1N1 lan nhanh: Lo ngại các chùm ca bệnh

  ANTĐ - Trong khi dịch cúm A/H7N9 vẫn đang diễn ra rất “nóng” tại Trung Quốc, cúm A/H5N1 diễn biến phức tạp tại khu vực miền Nam thì từ đầu tháng 4 đến nay, cúm A/H1N1 lại tái xuất ở miền Bắc khiến người dân cảm thấy lo lắng.

 • Cúm A/H5N1: 100% tổ yến vẫn “bình yên”

  Cúm A/H5N1: 100% tổ yến vẫn “bình yên”

  ANTĐ - Những ngày qua, hàng vạn con chim yến ở Ninh Thuận buộc phải tiêu hủy để phòng cúm A/H5N1 không chỉ khiến người chăn nuôi thiệt thòi mà nhân dân cũng hết sức hoang mang. Ngày 23-4, đại diện Bộ NN&PTNT đã khẳng định một thông tin đáng mừng là 100% tổ yến được xét nghiệm đều âm tính với cúm A/H5N1.