Grab vừa huy động thêm 2 tỷ USD vốn đầu tư chiến lược

  • 24/07/2017 15:29
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Grab vừa công bố, Didi Chuxing (DiDi) - nền tảng ứng dụng gọi xe hàng đầu thế giới và SoftBank Group Corp. (SoftBank) - tập đoàn viễn thông hàng đầu toàn cầu - sẽ đầu tư lên đến 2 USD Mỹ để dẫn đầu vòng huy động vốn mới nhất của Grab.

Ngoài ra, Grab cũng dự đoán sẽ huy động được thêm 500 triệu USD từ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư mới, nâng tổng số vốn trong vòng huy động hiện tại lên đến 2,5 tỷ USD.

Grab vừa công bố huy động thành công 2 tỷ USD vốn đầu tư chiến lược từ 2 tập đoàn lớn trên thế giới

Grab vừa công bố huy động thành công 2 tỷ USD vốn đầu tư chiến lược từ 2 tập đoàn lớn trên thế giới

Ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và đồng sáng lập của Grab, cho biết: “ Với sự hỗ trợ từ DiDi và SoftBank, Grab sẽ đạt được vị trí dẫn đầu vững chắc trong lĩnh vực đi chung xe, và dựa vào đó để đưa GrabPay trở thành lựa chọn giải pháp thanh toán của Đông Nam Á. Chúng tôi mong đợi được tiếp tục hợp tác với những đối tác quan trọng này trong tương lai.”

Ông Cheng Wei, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Didi, cho biết: “Khởi đầu với lĩnh vực vận chuyển, Grab đang thiết lập vai trò đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số ở Đông Nam Á dựa vào vị thế trên thị trường, công nghệ vượt bậc và sự hiểu biết sâu sắc về từng thị trường địa phương. Thông qua việc thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược, DiDi và Grab một lần nữa khẳng định cam kết chung của chúng tôi trong việc liên tục đổi mới, cải tiến những giải pháp địa phương để giải quyết những thách thức phát triển đô thị toàn cầu từ những thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới”.

Còn ông Masayoshi Son, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SoftBank Group Corp., chia sẻ: “Grab đang ứng dụng công nghệ để tiếp cận giao thông và thanh toán, hai trong số những thách thức lớn nhất hiện tại ở Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng Grab là một công ty hấp dẫn tại thị trường năng động và đầy tiềm năng này. SoftBank rất mong đợi được đẩy mạnh quan hệ đối tác với Grab và tiếp tục hỗ trợ Grab trên hành trình của mình”.

Grab hiện là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với gần 3 triệu chuyến xe mỗi ngày. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 50 triệu thiết bị di động, giúp hành khách kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 1,1 triệu đối tác tài xế.

Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 65 thành phố ở Đông Nam Á. Cứ 3 hành khách thì có 1 người sử dụng nhiều loại dịch vụ của Grab.

Tin cùng chuyên mục