Xe+

Grab và Uber tiếp tục được hoạt động đến khi có quy định mới

  • 25/02/2018 15:51
  • 0 bình luận
  • Thủy Trúc
  • In bài
ANTD.VN - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ GTVT nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, để đánh giá đầy đủ các ưu điểm, hạn chế trong thời gian thí điểm Grab và Uber. 

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, thường gọi tắt là đề án thí điểm Uber, Grab.

Phó Thủ tướng đồng ý kéo dài thời gian thí điểm cho đến khi có Nghị định mới thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP, quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô được ban hành và có hiệu lực.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý tiếp tục kéo dài thí điểm Grab, Uber

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý tiếp tục kéo dài thí điểm Grab, Uber

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT  nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, để đánh giá đầy đủ các ưu điểm, hạn chế trong thời gian thí điểm, làm cơ sở cho việc bổ sung các quy định quản lý hoạt động thí điểm, bảo đảm chặt chẽ, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và tạo sự bình đẳng giữa các loại hình kinh doanh.gày 8/1/2018, Quyết định 24/QĐ-BGTVT về thí điểm đã chính thức hết hiệu lực. Bộ Giao GTVT đã tổ chức tổng kết, lấy ý kiến các bộ ngành, hiệp hội, cơ quan liên quan sau 2 năm thí điểm.

Trước đó, trên cơ sở tổng kết đề án thí điểm cùng kiến nghị của các sở GTVT và kinh nghiệm một số nước trên thế giới, Bộ đã có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép các đơn vị cung cấp phần mềm và đơn vị vận tải (doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải) đang tham gia thí điểm tiếp tục kéo dài hoạt động đến khi Nghị định thay thế Nghị định số 86.

Tin cùng chuyên mục