Xe+

Grab đề nghị công an điều tra các đối tượng mạo danh lái xe GrabBike

  • 05/04/2018 10:04
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Grab đề nghị cơ quan công an hỗ trợ điều tra các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike, đã và đang lợi dụng đồng phục GrabBike để đón khách trái phép, và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike (Grab Việt Nam), các đối tượng này hoạt động tập trung chủ yếu tại những địa điểm có đông khách như bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm (Hà Nội); bến xe Miền Đông, bến xe miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và tìm cách mời, chèo kéo khách hàng đi xe không qua ứng dụng.

Nhiều lái xe ôm truyền thống thường mạo danh lái xe GrabBike để bắt khách

Nhiều lái xe ôm truyền thống thường mạo danh lái xe GrabBike để bắt khách

“Một số đối tượng còn cố tình nhập điểm đón/điểm đến không rõ ràng trên ứng dụng hoặc cố tình chọn loại hình dịch vụ để báo giá chuyến đi cao hơn nhằm "chặt chém" khách hàng. Cá biệt, có một số đối tượng còn có hành vi ngăn cản, thậm chí tấn công các đối tác tài xế GrabBike đón/trả khách thông qua ứng dụng tại những địa điểm này", ông Thành cho hay.

Tình trạng này đã gây ra việc mất trật tự, an ninh xã hội trên địa bàn, đồng thời ảnh hưởng lớn tới uy tín của Grab và các đối tác tài xế khách. Ông Thành cho rằng, đây cũng là hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Grab khi sử dụng áo và đồng phục có gắn logo, thương hiệu của Grab ngoài mục đích đưa đón khách thông qua ứng dụng khi chưa được sự chấp thuận của Grab.

“Trong suốt quá trình hợp tác và khi ngừng hợp tác, Grab cũng thực hiện quy trình chặt chẽ về việc thu hồi đồng phục cũ, hỏng”, ông Thành thông tin. 

Nhằm giải quyết hiệu quả tình trạng lợi dụng đồng phục GrabBike bắt khách, Grab đã gửi văn bản đề nghị công an hỗ trợ điều tra các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Về phía khách hàng, Grab lưu ý những chuyến xe không được thực hiện thông qua ứng dụng Grab sẽ không được xem là đang sử dụng dịch vụ của Grab, với những trường hợp này, hãng sẽ không thể theo dõi hành trình và hỗ trợ xử lý nếu xảy ra sự cố.

Tin cùng chuyên mục