• Đề xuất cấp thẻ học nghề trị giá tối đa 14,52 triệu đồng

  Đề xuất cấp thẻ học nghề trị giá tối đa 14,52 triệu đồng

  ANTĐ - Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư liên tịch Hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an; thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội.

 • Chậm nhất 30/5, công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học mới tại Hà Nội

  Chậm nhất 30/5, công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học mới tại Hà Nội

  ANTĐ - Tại buổi làm việc với các quận, huyện về xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học mới, Phó Bí thư Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu chậm nhất là ngày 30/5, toàn bộ kế họach này phải công khai trên cổng điện tử TP, quận huyện, đồng thời tiếp thu ý kiến của nhân dân để điều chỉnh nếu có góp ý phù hợp.

 • Đánh giá sách ngoại ngữ bằng 59 tiêu chí

  Đánh giá sách ngoại ngữ bằng 59 tiêu chí

  ANTĐ - Ban Quản lý đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 vừa chính thức lấy ý kiến góp ý hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá, thẩm định sách giáo khoa (SGK) ngoại ngữ sử dụng trong các trường phổ thông. 

 • Kỹ năng sống... bằng không

  Kỹ năng sống... bằng không

  ANTĐ - Góp ý về đổi mới chương trình sách giáo khoa, một đại biểu Quốc hội nói có đọc một khảo sát cho thấy, có tới 20% học sinh tiểu học có chỉ số mỡ trong máu quá cao, số trẻ phải đeo kính ngày càng phổ biến. Điều này là do học sinh vận động quá ít, thời gian ngồi học quá nhiều. 

 • Tình hình mới đòi hỏi phải tăng thời gian huấn luyện, đào tạo

  Tình hình mới đòi hỏi phải tăng thời gian huấn luyện, đào tạo

  ANTĐ - Góp ý vào dự án Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng - Giám đốc CATP Hà Nội hoàn toàn đồng tình quy định thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự là 24 tháng cũng như quy định trong một số trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quyết định kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

 • Phương án kỳ thi quốc gia 2015: “Đừng góp ý theo cảm tính”

  Phương án kỳ thi quốc gia 2015: “Đừng góp ý theo cảm tính”

  ANTĐ - Một trong những thông tin được cả xã hội đặc biệt quan tâm đã được Bộ GD-ĐT công bố ngày 29-7 là 3 phương án tổ chức kỳ thi quốc gia năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, tất cả những đổi mới có thể khó khăn cho ngành giáo dục nhưng có lợi cho xã hội thì vẫn nên làm. 

 • Không được lạm dụng quảng bá sách tham khảo

  Không được lạm dụng quảng bá sách tham khảo

  ANTĐ - Để hạn chế việc lạm dụng tài liệu tham khảo, nâng cao trong trường học, cũng như sử dụng các sản phẩm không chính thống, nhiều sai sót... ngày 1-11, Bộ GD-ĐT đã công bố lấy ý kiến góp ý quy định về việc sử dụng các tài liệu này. 

 • Thất bại phân ban trung học phổ thông

  Thất bại phân ban trung học phổ thông

  ANTĐ - Ngày 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm chất lượng và chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Thông tin đáng chú ý nhất từ báo cáo là phân ban THPT đã không đạt mục tiêu.

 • Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

  Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

  ANTĐ - Ngày 31-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chủ trì Hội nghị về các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. 

 • Tăng học phí trường chất lượng cao: Tiêu chí chưa có, khó minh bạch

  Tăng học phí trường chất lượng cao: Tiêu chí chưa có, khó minh bạch

  ANTĐ - Thông tin về mức trần học phí với những trường được xếp vào mô hình trường chất lượng cao có thể lên đến 3 triệu đồng/học sinh/tháng áp dụng từ năm học tới khiến không ít phụ huynh băn khoăn. Một trong những đòi hỏi chính đáng là việc khẳng định chất lượng cao đối với những trường được áp dụng mức thu này.

 • Học trò được “chấm điểm” thầy cô?

  Học trò được “chấm điểm” thầy cô?

  ANTĐ - Ngày 11-4, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội tìm hiểu mô hình lấy ý kiến học sinh để giúp giáo viên nỗ lực tự thay đổi cả về trình độ chuyên môn lẫn thái độ ứng xử làm sao để “chạm vào trái tim học trò”.

 • Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Sinh viên phải làm gì?

  Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Sinh viên phải làm gì?

  ANTĐ - Việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp được kéo dài đến hết tháng 9. Đây không chỉ là dịp để sinh viên nâng cao hiểu biết về pháp luật mà, còn tạo cơ hội cho họ quan tâm, tham gia vào họat động chính trị của đất nước.

 • Không nên cứng nhắc về tuổi nghỉ hưu

  Không nên cứng nhắc về tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Mặc dù rất yêu nghề và gắn bó với trường lớp hơn 20 năm nhưng cô giáo Nguyễn Thanh Thêm, nữ nhà giáo tiêu biểu năm 2012 vẫn mong muốn được giải quyết chế độ hưu bởi với vị trí của cô, sức trẻ là yêu cầu không thể thiếu.

 • “Học sinh bây giờ khổ cực quá”

  “Học sinh bây giờ khổ cực quá”

  ANTĐ -  Có sự trái ngược giữa đánh giá của cấp quản lý với góp ý của các giáo viên đứng lớp về chương trình – sách giáo khoa (CT-SGK) phổ thông - GS Văn Như Cương thẳng thắn nhận định với buổi giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội tại trường mình. “Không chỉ nặng, CT-SGK phổ thông hiện nay còn không đáp ứng được mục tiêu giáo dục toàn diện” – GS nhận xét.

 • Không nên “không quản được thì cấm”

  Không nên “không quản được thì cấm”

  ANTĐ - Trước vấn đề có nên can thiệp vào việc sử dụng Facebook của giới trẻ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho rằng cần phải có cái nhìn thật sự bình tĩnh trước mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề và hoàn toàn không đặt ra việc cấm sử dụng khi không quản lý được.

 • Quỹ phụ huynh nhiều nơi thu ngược quy trình

  Quỹ phụ huynh nhiều nơi thu ngược quy trình

  ANTĐ - Khảo sát tình hình thu, chi học phí và một số khoản thu khác năm học 2012-2013 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội từ ngày 20-9 đến nay cho thấy, tại nhiều cơ sở giáo dục, quỹ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh chưa được triển khai thu đúng quy trình. 

 • Phân vân khi trao thêm quyền cho đại học

  Phân vân khi trao thêm quyền cho đại học

  ANTĐ - Hôm nay, 9-1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Giáo dục đại học.

 • “Lệch pha” vẫn ùn tắc

  “Lệch pha” vẫn ùn tắc

  ANTĐ - Sau khi đăng tải thông tin về đề xuất điều chỉnh giờ học, giờ làm tại Hà Nội để hạn chế ùn tắc giao thông của Bộ GT-VT, Báo An ninh Thủ đô đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả cũng như các chuyên gia, cơ quan quản lý liên quan. Trong đó, phần lớn góp ý về những bất hợp lý của đề xuất này.

 • Đáp án đề thi tốt nghiệp Vật lý 2011 sai thực tế

  Đáp án đề thi tốt nghiệp Vật lý 2011 sai thực tế

  ANTĐ - Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 vừa kết thúc, cùng với đáp án chuẩn của Bộ GD – ĐT, TS vật lý Nguyễn Văn Khải đã phản ánh thông tin: Cả 4 đáp án A, B, C, D trong câu 13, đề thi Vật lý mã 642 đều không đúng thực tế.