Góp sức cho thành công chung

  • 11/01/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ - Đó là những tập thể nhỏ của CATP, với nỗ lực và quyết tâm cao nhất luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được vinh dự tặng thưởng Cờ thi đua của Bộ Công an, UBND TP và Tổng cục Chính trị CAND (Bộ Công an) trong năm công tác 2015.

Góp sức cho thành công chung ảnh 1

Đại tá Đỗ Triệu Phong (Trưởng phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư,CATP Hà Nội):
Không ngừng học tập, tự đào tạo


“Một trong những đặc điểm của đơn vị là có nhiều cán bộ, chiến sỹ được tuyển chọn từ ngành ngoài. Họ có tuổi trẻ, có kiến thức xã hội nhất định và khi nhận nhiệm vụ ở môi trường mới, yêu cầu đầu tiên là phải hiểu biết pháp luật trên các mặt công tác. Chính vì vậy, đơn vị luôn xác định mỗi cán bộ chiến sỹ phải có tinh thần học tập, tự đào tạo, nâng cao hơn nữa tính chuyên ngành. Chính sự hài hòa giữa kiến thức xã hội, kiến thức được đào tạo từ các trường đại học, khi được bổ trợ thêm kiến thức pháp luật, những nguyên tắc của ngành công an đã giúp các mặt công tác đạt hiệu quả cao.Bên cạnh đó, Đảng ủy, BCH đơn vị còn có nguyên tắc là từ những chỉ đạo, chủ trương, chuyên đề lớn của CATP, sẽ xây dựng những tiểu chuyên đề công tác bám sát đặc thù công việc, nắm bắt tình hình thực tế, xác lập những chuyên án mang tính chất chuyên sâu, những vấn đề tiềm ẩn phức tạp của xã hội, khám phá và đưa ra kiến nghị phòng ngừa. Năm 2015, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng đã đấu tranh đường dây phạm tội đa cấp, phong tỏa số tiền lên đến 500 tỷ đồng và nhiều xe ô tô các loại”. Đại tá Nguyễn Hồng Thái (Trưởng CAQ Hoàng Mai, Hà Nội):

Phát hiện, xử lý triệt để mọi phức tạp tiềm ẩn

Góp sức cho thành công chung ảnh 2


“Đây là yêu cầu xuyên suốt được Đảng ủy - Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai đặt ra với các đội nghiệp vụ và Công an 14 phường trên địa bàn. Năm 2015, CAQ đã có nhiều biện pháp, kế hoạch công tác căn bản; đã tham mưu đúng, trúng, kịp thời với Quận ủy, UBND quận những giải pháp giữ vững an ninh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như công tác xây dựng lực lượng. Địa bàn không xảy ra án nghiêm trọng gây bức xúc, lo lắng trong dư luận. Nhiều “boong ke” ở một số lĩnh vực TTGT-ĐT, tệ nạn xã hội, như dịch vụ cà phê tẩm quất đèn mờ ở đường Tam Trinh; hiện tượng lấn chiếm trái phép gầm cầu vượt Thanh Trì trông giữ phương tiện đã được giải quyết triệt để.Mọi vấn đề, bức xúc dân sinh đều được tham mưu với UBND quận giải quyết trên tinh thần đối thoại thẳng thắn. Công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân thường xuyên được quan tâm, chỉ đạo sát sao với những kế hoạch cụ thể. Năm 2015, tỷ lệ CBCS sai phạm giảm, khen thưởng tăng 15% so với năm 2014. CAQ duy trì tốt các phong trào, mô hình giữ gìn ANTT, xây dựng thế trận an ninh xuyên suốt từ tổ dân phố đến phường, quận”.


Trung tá Nguyễn Huy Hoàng (Trưởng CAP Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm,Hà Nội):
“Đón” nhu cầu của người dân để phục vụ

Góp sức cho thành công chung ảnh 3


“Trên địa bàn phường có gần 30 mục tiêu trọng điểm nằm trong phương án bảo vệ cùng những tuyến đường, địa điểm thường xuyên diễn ra những sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, Thủ đô. CAP phối hợp với các đơn vị chức năng đã đảm bảo tuyệt đối an toàn những mục tiêu, sự kiện, không để tồn tại tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tỷ lệ điều tra án hình sự năm 2015 đạt trên 87%. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng.Đạt được những kết quả ấy, chúng tôi luôn xác định và thực hiện tốt việc phát huy sức dân, dựa vào nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sỹ từng tổ CSHS, CSTT, CSKV trong quá trình làm nhiệm vụ nắm bắt được những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân phải báo cáo chỉ huy CAP để giải quyết, giúp đỡ bằng được. “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, khẩu hiệu ấy phải được cụ thể hóa bằng hành động. Mỗi cán bộ, chiến sỹ thường xuyên lắng nghe, trân trọng những góp ý, nhận xét và cả phê bình của người dân, cán bộ cơ sở, để hoàn thiện chính mình”.

Tin cùng chuyên mục