Google "thay máu" để trở thành… công ty con và có CEO mới

  • 11/08/2015 10:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Trong một bài đăng blog thu hút rất nhiều sự chú ý vào thứ 3 (11-8), nhà đồng sáng lập Google Larry Page thông báo rằng tập đoàn của họ đang tiến hành đợt tái cấu trúc đặc biệt, có ảnh hưởng sâu sắc từ trên xuống dưới.
Sundar Pichai nắm toàn quyền ở Google với hàng loạt dịch vụ quan trọng khắp toàn cầu

Sundar Pichai nắm toàn quyền ở Google với hàng loạt dịch vụ quan trọng khắp toàn cầu

Sundar Pichai nắm toàn quyền ở Google với hàng loạt dịch vụ quan trọng khắp toàn cầu Trong đó, ông Sundar Pichai được chỉ định làm Giám đốc điều hành (CEO) mới, trong khi bản thân ông Page và nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin chuyển sang một doanh nghiệp “mẹ” lớn hơn gọi là Alphabet.

Ở vai trò là CEO và Chủ tịch của Alphabet, 2 vị Page và Brin sẽ quản lý Google cũng như các công ty liên kết dạng “con” khác, như dự án mở rộng cuộc sống Calico hay doanh nghiệp chuyển hàng bằng máy bay không người lái Wing.

Ngoài ra, Alphabet cũng sẽ chỉ đạo công ty con Capital and Ventures vừa được lập ra để thực hiện các hoạt động tài trợ của Google.

Ở mô hình tái cấu trúc mới mẻ kể trên, mỗi công ty con sẽ có CEO và ban lãnh đạo riêng, trong đó, CEO Pichai và Google sẽ phụ trách kiểm soát các mảng: Tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, gian hàng ứng dụng trực tuyến Google Play Store, YouTube và Android.

Với quyết định cải tổ mạnh mẽ của nhà đồng sáng lập Page, có thể thấy rõ ông Sundar Pichai đã có vai trò nổi bật trong bộ máy Alphabet-Google.

Trước đây, ông Pichai là giám đốc phụ trách phát triển các hệ điều hành Chrome và Android. Trải qua thời gian làm việc tích cực ở Google, nhà lãnh đạo này ngày càng tăng cường vai trò trung tâm của mình.

“Sundar đã được chỉ định làm Giám đốc điều hành của Google. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có thể giao Google cho một người tài năng như anh ấy. Điều này sẽ giúp tôi có thời gian để tiếp tục định vị tham vọng của tập đoàn”, nhà đồng sáng lập Google Page chia sẻ.

Thông tin nói trên được cho là đã khiến cả thế giới công nghệ phải bất ngờ. Tuy vậy, nhiều chuyên gia tin rằng hướng đi mới mẻ đó sẽ tạo điều kiện cho Alphabet-Google phát triển mạnh mẽ hơn với những dự án táo bạo trong tương lai.

Video giới thiệu tân CEO Sundar Pichai của Google:


Tin cùng chuyên mục