Google bị phạt 220 triệu euro tại Pháp vì cạnh tranh không công bằng

  • 07/06/2021 22:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tập đoàn Google vừa bị phạt 220 triệu euro tại Pháp do vi phạm quy định chống độc quyền tại quốc gia này trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Cơ quan cạnh tranh Pháp xác định rằng, Google đã cố tính hướng người sử dụng đến truy cập vào dịch vụ đấu giá quảng cáo AdX và nền tảng Doubleclick Ad Exchange của mình.

Ngoài ra, Google cũng bị cáo buộc sử dụng thuật toán để những khách hàng muốn đặt quảng cáo trên các trang mạng hay ứng dụng di động sử dụng nền tảng đối thủ thường nhận thấy họ đang phải trả nhiều tiền hơn so với dùng dịch vụ của AdX và Doubleclick Ad Exchange.

“Quyết định phạt Google là vô cùng quan trọng do nó là hành động đầu tiên trên thế giới nhằm chống lại tình trạng lạm dụng các thuật toán phức tạp cho quảng cáo trực tuyến”, lãnh đạo Cơ quan cạnh tranh Pháp, bà Isabelle de Silva cho hay.

Google bị phạt 220 triệu euro tại Pháp vì cạnh tranh không công bằng ảnh 1

Google đã đồng ý nộp phạt và hứa sẽ sửa chữa hành động của mình

Google không phản đối những phát hiện trên và đã cam kết thay đổi hoạt động, bao gồm cải thiện khả năng tương tác với các nhà cung cấp quảng cáo thuộc bên thứ ba.

Vụ kiện này bắt đầu vào năm 2019 khi tờ báo New Corp của Australia, nhật báo Le Figaro của Pháp và Groupe Rossel của Bỉ đồng loạt cáo buộc Google có hành vi độc quyền trong việc bán quảng cáo trực tuyến.

Vào hồi tháng 5, Cơ quan chống độc quyền của Italy cũng thông báo đã phạt Google hơn 100 triệu euro vì lạm dụng vị thế trên thị trường để loại một ứng dụng điện thoại của đối thủ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích