Gom hộ chiếu bán ra nước ngoài

  • 21/03/2015 07:38
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTĐ - Trần Hữu Tân, 32 tuổi, quê quán xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vừa bị CQĐT Bộ Công an khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi mua bán tài liệu của cơ quan Nhà nước. 

Các đồng phạm với Tân trong vụ án cũng đã bị khởi tố, là Trần Văn Khang, 35 tuổi, quê quán Vụ Bản, Nam Định và Hoàng Anh Tuấn, 38 tuổi, Giám đốc trung tâm tuyển dụng và đào tạo lao động xuất khẩu thuộc Công ty CP cung ứng nhân lực Việt Nhật (trụ sở tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo điều tra, xác minh ban đầu, Trần Hữu Tân do từng làm việc và đi lại giữa Malaysia và Việt Nam, nên biết được nhu cầu cần hộ chiếu còn hạn sử dụng của người Việt Nam đang lao động trái phép. Trần Văn Khang là đối tượng được Tân đặt vấn đề tìm nguồn hộ chiếu, với giá từ 400.000 đến 500.000 đồng/ quyển. Mỗi hộ chiếu bán trót lọt, Tân kiếm hưởng chênh lệch ít nhất 1 triệu đồng. Về phần mình, Trần Văn Khang đã kết nối với Hoàng Anh Tuấn để mua hộ chiếu với giá 150.000 đồng/quyển. Theo lời khai của Tuấn tại cơ quan công an, số hộ chiếu bán cho Khang là của những người đã nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động tại Trung tâm của Tuấn, nhưng không đi và cũng không quay lại lấy hộ chiếu. CQĐT xác định, Tân, Khang, Tuấn đã mua bán khoảng 200 quyển hộ chiếu.      

Tin cùng chuyên mục